12 cách cần thiết để cải thiện thiết kế web của bạn vào năm 2023

Trong vòng năm giây sau khi truy cập trang web của bạn, khách truy cập của bạn có thể xác định công ty của bạn làm gì không? Người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến blog nếu họ cần không? Cách bố trí giá của bạn có dễ hiểu không? Trang web của bạn có tỷ lệ thoát thấp không?

Nếu bạn thấy mình đang trả lời 'không' cho những câu hỏi này, có lẽ đã đến lúc xem xét kỹ cách bạn đã thiết kế và tối ưu hóa trang web của mình.

Một trang web thực sự vượt trội khi có thiết kế phù hợp với trải nghiệm người dùng, chức năng của trang web và bổ sung thích hợp cho nội dung của bạn.

Ngay cả một nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp cũng có thể cực kỳ dễ dàng bỏ qua những điều này, nghĩ rằng những bản cập nhật này là điều thấp nhất cần lo lắng đối với cực ưu tiên trang web của bạn. Tuy nhiên, một trang web thành công có cả nội dung hiệu suất cao và trải nghiệm người dùng đặc biệt để đảm bảo thiết kế của bạn luôn vượt trội.

Điều cuối cùng bạn muốn là dành thời gian viết một số nội dung tuyệt vời trên blog hoặc trang dịch vụ của mình, chỉ để nó không được chú ý do lỗi thiết kế, vấn đề điều hướng hoặc bố cục khó hiểu hoặc cơ hội chuyển đổi bị bỏ lỡ.

Nhưng chiếc ô trải nghiệm người dùng trang web có rất nhiều thứ bên dưới nó và có thể khó hiểu được tất cả những gì bên dưới nó trong khi tìm ra những điều quan trọng nhất cần giải quyết.

Vì vậy, bạn cần biết những gì để bắt đầu cải thiện thiết kế web của mình?

Để trả lời điều đó, đây là 12 mẹo trang web để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng trong quá trình thiết kế lại của mình và đảm bảo rằng bạn sẽ không khiến khách truy cập quay lưng.

1. Có kế hoạch

Giờ đây, bạn đã thừa nhận rằng trang web của mình có thể cần một số cải tiến, đã đến lúc làm việc ngược lại và tạo một kế hoạch nêu chi tiết cách bạn sẽ giải quyết chúng.

Bắt đầu bằng cách vạch ra hành trình khách hàng của bạn từ lần đầu tiên ai đó truy cập trang web của bạn đến thời điểm họ trở thành khách hàng.

Khi làm điều này, hãy nghĩ xem họ sẽ xem những trang nào, họ sẽ đọc nội dung gì và họ sẽ chuyển đổi những ưu đãi nào. Hiểu điều này sẽ giúp bạn thiết kế một trang web thực sự giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng.

Tôi luôn thích bản đồ hành trình khách hàng của Leadfeeder như một ví dụ tuyệt vời. Bạn không cần phải làm cho nó đồ họa như họ đã làm, nhưng nó có ý nghĩa rõ ràng. Nó minh họa những gì người dùng làm khi truy cập trang web của họ và những điểm chung nào xảy ra giữa những người trở thành khách hàng và không trở thành khách hàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu này hoặc thiếu CRM giúp việc nghiên cứu điều này dễ dàng hơn, bạn luôn có thể phỏng vấn khách hàng của mình. Hỏi xem bạn có thể dành 15-30 phút thời gian để hỏi họ một số câu hỏi không (thậm chí bạn có thể đền bù cho họ bằng thẻ quà tặng Starbucks hoặc Amazon trị giá 10 đô la). Phỏng vấn càng nhiều người càng tốt, nhưng không cần quá nhiệt tình.

Sau đó, sử dụng dữ liệu này để vạch ra chiến lược của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định các điểm tiếp xúc chính của trang web hoặc các khu vực mà người dùng của bạn tương tác.

Thông qua các điểm tiếp xúc này, bạn sẽ có thể vạch ra cảm xúc, suy nghĩ, mục tiêu, điểm đau và cơ hội mà mỗi điểm tiếp xúc cần gợi lên.

Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hướng thiết kế của mình. Hình ảnh của họ có giúp giải quyết tốt nhất những lĩnh vực này theo cách bạn muốn không? Điều gì về một bảng màu cụ thể? Bắt đầu trên bản đồ hành trình khách hàng của bạn sẽ giúp tạo ra câu trả lời cho những câu hỏi này và củng cố tốt hơn thiết kế của bạn.

2. Loại bỏ phiền nhiễu và giảm xích mích

Một số yếu tố trên trang web của bạn sẽ làm giảm giá trị và thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải. Hình ảnh động phức tạp, nội dung quá dài và hình ảnh trang web “chụp ảnh” chỉ là một vài ví dụ.

Với khán giả chỉ có khoảng thời gian chú ý là tám giây, bạn cần làm rõ ràng những gì người dùng của bạn sẽ tìm hiểu trên trang họ đang xem và thiết kế của bạn không được làm mất đi điều này.

Điều này bắt đầu bằng việc đảm bảo rằng bạn có các nguyên tắc thương hiệu nhất quán mà bạn có thể thực hiện được.

Điều này sẽ nêu chi tiết về kiểu phông chữ, màu sắc, hình ảnh, biểu tượng và cách sử dụng logo của bạn. Nếu không có điều này, các thương hiệu sẽ dễ gặp khó khăn khi thiết kế trang. Bạn có thể sẽ bắt đầu thấy các màu tùy ý cũng như các kiểu và kích thước phông chữ khác nhau được sử dụng, do đó, có thể làm mất tập trung vào thông điệp của bạn hoặc tạo ra sự nhầm lẫn trực quan cho những người đang cố gắng chuyển đổi.

Điều quan trọng nữa là tránh quá nhiều hoạt ảnh hoặc tương tác trên trang. Nếu bạn đang cuộn qua một trang và thấy mọi nút đang rung hoặc một phần biểu tượng, mỗi biểu tượng có hoạt ảnh riêng, điều đó có thể khiến họ cảm thấy choáng ngợp và mất tập trung khi đọc nội dung trên trang.

Hãy xem trang web dưới đây làm ví dụ. Lưu ý, vì tôi coi đây là một lời phê bình nhiều hơn, nên tôi sẽ xóa biểu trưng của thương hiệu khỏi hình ảnh để họ có thể ẩn danh hơn.

Khi nhìn vào trang web này, điều đầu tiên tôi nhận thấy là màu sắc.

Có điều, cách chúng được sử dụng khiến người dùng khó quyết định mắt của họ sẽ hướng về đâu. Nó có phải là một trong hai nút màu đỏ không? Còn thanh xin chào thì sao? Hoặc có thể là đầu điều hướng?

Bạn cần tìm ra nơi bạn muốn người dùng chú ý khi họ đến trang và thứ tự nó cần diễn ra tự nhiên. Sự sắp xếp màu sắc hiện tại này tạo ra ma sát trong việc thực hiện điều này.

Thứ hai, có một số khu vực khoảng cách không nhất quán. Móc treo trong thanh chào ('bạn!') tạo ra một dòng thứ hai có thể dễ dàng sửa nếu chiều rộng của vùng chứa xung quanh văn bản được tăng lên. H1 cũng không được căn giữa chính xác theo chiều dọc trong vùng màu trắng, khiến bạn chú ý đến “vấn đề” hơn là phần lớn thông báo.

Trong phần màu xám bên dưới tiêu đề, chúng dẫn đầu bằng một nút (không có nhiều ngữ cảnh) và có cảm giác như bị kẹp ở trên cùng của một hình ảnh. Là một người dùng, tôi sẽ tự hỏi liệu nó có phải là khoảng trống bên dưới hay không, hoặc liệu nó có liên quan trực tiếp đến hình ảnh hay không. Có phải trang web vừa tải không chính xác? Cuộc tranh luận nội bộ này tạo ra xích mích và nhầm lẫn.

Hãy xem một trang mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và tuân thủ nguyên tắc thương hiệu.

Ở trên chúng ta có Communication Square, một công ty khác trong lĩnh vực CNTT. Thoạt nhìn, trang web này sử dụng giao diện gọn gàng hơn nhiều với ít màu đậm hơn và nhiều khoảng trắng hơn.

Khi nói đến màu sắc, tôi thích cách Communication Square có hai màu nút, một màu dành cho hành động ở trên cùng hoặc ở giữa kênh có mức độ ưu tiên thấp hơn (màu xanh lam) và một màu dành cho hành động ở cuối kênh (màu cam). Kết quả là mắt tôi ngay lập tức hướng đến màu cam, hành động quan trọng hơn mà họ muốn tôi thực hiện.

Phông chữ của họ cũng cảm thấy gắn kết hơn nhiều. Có vẻ như chỉ có một họ phông chữ, được sử dụng với trọng lượng nhẹ, trung bình hoặc in đậm. Điều này tạo ra sự đồng nhất và làm cho mọi thứ phối hợp ăn ý với nhau.

Nhìn chung, hình ảnh anh hùng cung cấp rất ít chỗ cho sự phân tâm. Thực tế là bản thân hình ảnh chính không quá chi tiết và được phủ một lớp phủ màu trắng cho phép nội dung nổi bật hơn là biến mất trong hình ảnh.

Những chi tiết như thế này thực sự giúp tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm trang web tổng thể của bạn và giúp người dùng của bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn muốn họ làm, tránh nhầm lẫn hơn.

3. Thêm bằng chứng xã hội

Nếu bạn mua sắm giống như hầu hết mọi người khi bạn ở trên Amazon, rất có thể bạn sẽ bị thu hút bởi các sản phẩm chứa hầu hết các đánh giá từ 4 đến 5 sao từ những người đã viết ra trải nghiệm của họ với một sản phẩm.

Khi xem xét những đánh giá này, chúng tôi tin tưởng vào sản phẩm rằng sản phẩm sẽ thực hiện những gì nó hứa hẹn và chúng tôi cần nó thực hiện, điều này thúc đẩy chúng tôi mua sản phẩm đó.

Hiệu ứng tương tự cũng được áp dụng cho sản phẩm hoặc dịch vụ và trang web của bạn. Nếu người dùng nhìn thấy những lời chứng thực có tác động từ những người thực, các nghiên cứu cho thấy khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn 58%.

Nhưng những lời chứng thực của bạn nên trông như thế nào để chúng tạo được sự tin tưởng đó một cách hiệu quả với người dùng của bạn khi họ nhìn thấy chúng?

Vâng, có một vài chiến lược bạn có thể thực hiện. Nhưng trước tiên, bạn cần suy nghĩ về định dạng lời chứng thực mà bạn muốn, văn bản hay video. Trong lịch sử, lời chứng thực video đã được tìm thấy là tốt nhất. Điều này là do phương tiện này tự nhiên giữ được sự chú ý của người dùng lâu hơn và cũng xây dựng kết nối con người mạnh mẽ hơn để có thể nghe thấy giọng nói và nhìn thấy khuôn mặt của người thật.

Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn lời chứng thực bằng văn bản, khi được thiết kế và kết hợp đúng cách, vẫn sẽ giúp tạo dựng lòng tin với người dùng của bạn.

Mỗi thẻ được thiết kế với một hình ảnh giới thiệu các thành viên của công ty đó, điều này đáng tin cậy hơn nhiều so với việc họ sử dụng ảnh có sẵn hoặc chỉ một hình ảnh biểu tượng của họ.

Và bởi vì họ có năm trang lời chứng thực, nên họ đã thêm một bộ lọc ở đầu trang cho phép người dùng phân đoạn các loại ngành hoặc giải pháp cần tìm. Giờ đây, người dùng có thể tìm thấy các loại nghiên cứu điển hình mà họ muốn nhanh hơn.

Thêm bằng chứng xa hội

Cuối cùng, nếu trang web của bạn chỉ có lời chứng thực bằng văn bản mà không có nghiên cứu điển hình, thì có những khía cạnh bạn cần lưu ý khi thiết kế chúng.

Chẳng hạn, bạn không thể chỉ đặt một tập hợp các lời chứng thực bằng văn bản và một cái tên. Ít có khả năng những điều này sẽ được coi là sự thật vì nó sẽ khiến người dùng tự hỏi họ làm việc cho công ty nào, chức danh công việc của họ là gì và người này trông như thế nào (để xác nhận trực quan rằng người này có thể là thật).

Khi nói đến những nơi để đưa lời chứng thực vào trang web của bạn, tôi luôn đề xuất trang chủ, trang dịch vụ của bạn và/hoặc trên một trang lời chứng thực chuyên dụng mà bạn đưa vào điều hướng của mình. Mỗi trang này là điểm tiếp xúc tốt nhất cho những người đang tìm hiểu về công ty của bạn và cân nhắc mua hàng.

Miễn là chúng là xác thực, lời chứng thực sẽ cải thiện trải nghiệm trang web của bạn và tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng trước khi họ trở thành khách hàng.

4. Thực hiện kêu gọi hành động

Sau khi khách truy cập vào trang web của bạn (có thể thông qua blog hoặc trang chủ), bạn cần hướng dẫn họ đến những nơi trên trang web của bạn sẽ giúp nuôi dưỡng họ chuyển đổi. Mọi người lười biếng, vì vậy hãy làm điều này dễ dàng cho họ. Chỉ cho họ đi đúng hướng để họ không phải vật lộn để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện thiết kế web của bạn với lưu ý này là sử dụng lời kêu gọi hành động được đặt một cách chiến lược ở các khu vực như phía trên bên phải của điều hướng, bên dưới các phần yêu cầu hành động và ở cuối trang web của bạn.

Nhưng đừng đánh mất hành trình của người mua. Điều dễ dàng thực hiện trên trang web của bạn là khiến người dùng tràn ngập lời kêu gọi hành động ở cuối kênh (BOFU) bất cứ nơi nào họ đến, nhưng nếu ai đó chưa sẵn sàng mua, thì họ có thể sẽ không thực hiện hành động nào ở tất cả.

Thay vào đó, bạn nên gặp người dùng của mình ở nơi họ đang dựa trên trang họ đang xem.

Ví dụ: nếu họ đang truy cập một trang web, tìm hiểu về các vật liệu được sử dụng để xây dựng tủ quần áo tùy chỉnh, thì nhiều khả năng người này vẫn đang tự học và nhận thức được vấn đề của mình. Thay vì đánh họ bằng lời kêu gọi hành động 'liên hệ với chúng tôi', hãy cung cấp cho họ một lời kêu gọi để xem hướng dẫn toàn diện về vật liệu xây dựng tủ quần áo tùy chỉnh. Họ sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn vì đó là mối quan tâm hiện tại của họ.

Hãy xem một ví dụ thực tế về điều này.

Tiêu đề của nó là '8 lý do rõ ràng bạn cần thiết kế lại trang web (Nhưng vẫn đang bỏ qua)'. Độc giả xem bài viết này có thể đang nghĩ đến việc thiết kế lại trang web và đang cố gắng xác nhận xem đó có phải là quyết định tốt nhất cho họ hay không. Vì vậy, thật hợp lý khi hiển thị cho họ một lời kêu gọi hành động sẽ giúp họ tìm hiểu thêm về nó.

Ưu đãi mà chúng tôi trình bày cho họ là hướng dẫn cơ bản để thiết kế lại trang web của bạn, nơi họ hy vọng có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết những gì họ đang tìm kiếm ở một nơi.

Những loại ưu đãi này cũng có lợi ích là xây dựng lòng tin với người dùng của bạn. Nếu những điều này hiệu quả để giáo dục họ, họ sẽ bắt đầu coi công ty của bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi nghiên cứu các dịch vụ của bạn.

5. Sử dụng hình ảnh có sẵn phù hợp

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng ảnh gốc trên trang web của mình, nhưng nếu đó không phải là một tùy chọn, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật để giúp chọn đúng loại ảnh lưu trữ.

Mặc dù ảnh có sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo ra hình ảnh của riêng mình, nhưng nhiều trang web có hình ảnh rơi vào khuôn sáo. Bạn cũng sẽ thấy rất nhiều trang web khác có thể hiển thị cùng một hình ảnh, điều này chắc chắn không giúp ích cho uy tín của bạn.

Người dùng sẽ “tiềm thức chiếu những trải nghiệm tiêu cực của họ lên những bức ảnh lưu trữ này, làm giảm lòng tin và thêm trở ngại vào quá trình” chuyển đổi.

Vì vậy, khi chọn ảnh stock, hãy cố gắng tránh xa những hình ảnh sến sẩm này. Đây là những bức ảnh mọi người đang đập tay với nụ cười cường điệu, các nhóm nhìn vào máy ảnh, các giám đốc điều hành trong trang phục siêu anh hùng, các nhóm người phù hợp nhảy lên không trung.

Lần cuối cùng bạn nhìn thấy những người trong những tình huống này ngoài đời thực là khi nào?

Thay vào đó, hãy tìm những bức ảnh mô tả cảnh chân thực trong môi trường đủ ánh sáng. Đây có thể là những người trong văn phòng đang nói chuyện trên bàn họp trong trang phục công sở bình thường, những bức ảnh chụp qua vai những người đang gõ máy tính xách tay, những người đang vẽ trên bảng trắng trong một căn phòng mở. Đây là những loại cảnh mà những người khác sẽ bắt đầu công nhận là hợp pháp. Hãy tìm những hình ảnh tự nhiên và những hình ảnh trong bối cảnh đời thực hơn là trong studio.

Vì vậy, thay vì sử dụng những bức ảnh như thế này:

Khi bạn tìm thấy những bức ảnh như thế này mà bạn thích, bạn nên chạy chúng qua TinEye để biết có bao nhiêu người đang sử dụng bức ảnh đó trên trang web của họ. Nếu con số lên đến hàng nghìn, tốt nhất bạn nên sử dụng một bức ảnh ít phổ biến hơn.

Điều này sẽ giúp mang lại tính hiện thực hơn cho thương hiệu của bạn và đảm bảo hình ảnh phù hợp với bạn là ai và nội dung của bạn đang giải thích điều gì.

Bạn cũng có thể xem bài viết này để biết một số đề xuất trang web ảnh lưu trữ tuyệt vời nếu bạn thấy mình đang vật lộn với việc chụp ảnh chân thực hơn trên trang web của mình.

Cẩn trọng hơn với việc chụp ảnh sẽ giúp thể hiện tốt hơn thương hiệu của bạn và cách bạn muốn người khác cảm nhận về thương hiệu đó.

6. Điều hướng có tổ chức

Khi thiết kế trang web của bạn, điều hướng là chìa khóa. Về cơ bản, đây là bản đồ hiển thị những địa điểm cốt lõi mà người dùng có thể ghé thăm. Đó là cách người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực như dịch vụ, sản phẩm, blog, v.v. của bạn.

Không có gì tệ hơn một trang web có giao diện điều hướng lộn xộn hoặc lộn xộn. Các phương pháp thiết kế kém chẳng hạn như nhồi nhét quá nhiều điều hướng của bạn, sử dụng siêu văn bản mơ hồ hoặc khó hiểu, thiếu hoặc thiếu tổ chức có thể khiến khách truy cập của bạn khó tìm thấy nơi họ muốn đến.

Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ không có lý do gì để ở lại trang web của bạn. Thay vào đó, họ chắc chắn sẽ thoát ra và tìm một đối thủ cạnh tranh mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Khi cải thiện điều hướng trang web của bạn, điều quan trọng là đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này sẽ bao gồm nội dung được sắp xếp hợp lý, phân cấp điều hướng và thiết kế đáp ứng, vì vậy trải nghiệm không thay đổi nhiều trên thiết bị di động.

Lấy ví dụ về điều hướng của Zendesk, bao gồm những phần thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể muốn truy cập trên trang web của họ. Sản phẩm, giá cả (đây là điều bắt buộc), dịch vụ và tài nguyên.

Mỗi mục điều hướng có không gian rộng rãi nên có thể phân biệt rõ ràng ở đâu.

Trong một số trường hợp, như trong hình trên, mục menu thậm chí sẽ có một dòng mô tả để cung cấp thêm ngữ cảnh cho mục đích của trang đó. Hiệu ứng di chuột cũng cho người dùng thấy rõ rằng đây là những liên kết sẽ dẫn họ đến một trang khác.

Với một cú nhấp chuột, người dùng có thể dễ dàng đến những địa điểm này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện một chiến lược tương tự (không làm quá tải điều hướng của bạn).

Các điều hướng rõ ràng và được tổ chức cụ thể như thế này cho người dùng biết rằng bạn muốn họ di chuyển dễ dàng quanh trang web của bạn và không có gì phải che giấu. Do đó, người dùng của bạn có nhiều khả năng truy cập số lượng trang cao hơn trong phiên của họ, tăng thời gian họ dành cho trang web của bạn.

7. Để khách truy cập cuộn trên trang chủ của bạn

Đã có lúc chúng tôi cảnh giác về việc làm cho các trang web của chúng tôi quá dài, đặc biệt là trang chủ của bạn. Điều này là do sợ người dùng không cuộn, vì vậy nó buộc mọi người phải cố gắng nhồi nhét những gì họ có thể vào kích thước màn hình phổ biến nhất mà mọi người xem trang web của họ.

Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Trong một nghiên cứu gần đây của Nielsen Norman Group, 74% thời gian xem trên một trang web được dành cho hai màn hình đầu tiên, tối đa 2160px theo chiều ngang. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc tạo ra trải nghiệm dưới màn hình đầu tiên mạnh mẽ hơn.

Sử dụng bất động sản trang chủ của bạn để lợi thế của bạn.

Một nguyên tắc nhỏ là bao gồm từ ba đến năm phần giúp hướng người dùng mới và người dùng định kỳ đến các khu vực chính trên trang web của bạn.

Những phần này nên là gì? Danh sách này có thể kéo dài mãi mãi, nhưng một danh sách nhanh về một số yếu tố quan trọng hơn bao gồm:
Trang chủ của họ cung cấp trải nghiệm hướng dẫn bạn tổng quan ngắn gọn về công cụ, các tính năng của nền tảng của họ, lời chứng thực và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động cho bản trình diễn.

Đến cuối trang, người dùng có một ý tưởng toàn diện tuyệt vời về những gì Zenefits có thể làm cho họ và khách hàng thích sử dụng nền tảng này như thế nào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về giải phẫu của trang chủ tốt nhất, hãy xem đồ họa thông tin tuyệt vời này hoặc bài viết toàn diện này tiết lộ các yếu tố trang chủ quan trọng khác không được đề cập ở đây.
Tìm hiểu thêm Tìm đơn vị uy tín để thiết kế website

8. Đừng sợ khoảng trắng

Khoảng trắng là một yếu tố thiết kế thiết yếu giúp bạn chia nhỏ trang và tăng khả năng đọc. Còn được gọi là “không gian âm”, khoảng trắng đề cập đến các khu vực xung quanh các thành phần trên trang trống và thiếu nội dung hoặc các mục trực quan.

Khoảng trắng cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và định vị các thành phần của trang web. Mặc dù nhiều khoảng trắng hơn có thể chỉ ra những phần nào là riêng biệt và hướng dẫn mắt, nhưng ít khoảng trắng hơn có thể chỉ ra những phần tử nào được cho là có liên quan với nhau do chúng ở gần nhau.

Vidyard đã liên tục làm rất tốt việc này. Các phần của chúng luôn được phân tách một cách rộng rãi để chúng vừa vặn trong chế độ xem của bạn mà không có quá nhiều sự chen lấn từ bất kỳ phần nào bên trên hoặc bên dưới.

Điều này cho phép người dùng tập trung vào từng phần của trang web và ngay lập tức cho họ biết vị trí bắt đầu và kết thúc của từng phần. Điều này có thể làm nên điều kỳ diệu khi giúp hướng mắt người dùng của bạn đến thông tin quan trọng như lời kêu gọi hành động hoặc đề xuất giá trị.

Nếu bạn cần thêm các ví dụ về trang web làm tốt điều này, hãy xem những ngôi sao toàn năng này để giúp bạn cải thiện.

9. Tối ưu hóa thiết bị di động là điều bắt buộc

Ngày nay, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động.

Nếu bạn chưa biết, 80% người dùng internet sở hữu điện thoại thông minh và “Google cho biết 61% người dùng không có khả năng quay lại trang web dành cho thiết bị di động mà họ gặp khó khăn khi truy cập và thay vào đó, 40% sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh”.

Tôi sẽ hơi lo lắng nếu tôi là bạn.

Nhưng nó không chỉ đáp ứng trực quan. Điều cần thiết là điều chỉnh trang web của bạn để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách truy cập. Hãy tự hỏi bản thân, tại sao ai đó truy cập trang web của tôi trên thiết bị di động? Họ sẽ tìm kiếm những thứ gì? Kinh nghiệm của tôi hiện tại có cho phép họ làm những việc đó một cách dễ dàng không?

Sử dụng trang web của Chili làm ví dụ, bạn có thể thấy rõ trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động cực kỳ giống nhau như thế nào. Vì vậy, khi người dùng qua lại giữa hai bên để đặt hàng theo thời gian, sẽ có những điểm tương đồng giữa hai bên khiến việc sử dụng trang web trở nên quen thuộc.

Họ cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc cốt lõi trên trang web của mình, đó là đặt món ăn. Nút cần thiết cho việc này luôn hiển thị trên màn hình trên trang web dành cho thiết bị di động, vì vậy bạn có thể đặt hàng bất cứ khi nào bạn sẵn sàng mà không cần phải truy cập một trang hoàn toàn khác.

Nếu trang web của bạn chậm tối ưu hóa cho thiết bị di động, hãy xem một số trang web di động tuyệt vời này để hiểu cách họ đã tạo trải nghiệm di động liền mạch cho người dùng của họ.

Sử dụng hình ảnh

10. Làm cho giá cả dễ tìm

Hãy cho tôi biết nếu tình huống này nghe có vẻ quen thuộc với bạn.

Bạn hiện đang tìm kiếm một sản phẩm SaaS mới trực tuyến để giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đối với câu chuyện này, giả sử một công cụ quản lý dự án.

Bạn đã dành cả tiếng đồng hồ để xem xét một vài phần mềm và nghĩ rằng cuối cùng bạn đã tìm thấy một phần mềm có triển vọng. Với ý nghĩ đó, bây giờ bạn cố gắng tìm giá cả.

Tại thời điểm này, bạn có thể hơi thất vọng. Bạn thậm chí có thể tự hỏi nếu điều này có nghĩa là nó quá đắt. Rốt cuộc họ đang cố che giấu điều gì? Tại sao phải gọi và hỏi?

Vì vậy, bây giờ bạn quyết định rời khỏi trang web và xem xét các đối thủ cạnh tranh.

Nếu trang web của bạn đi theo một khuôn mẫu tương tự, hoặc tệ hơn, hoàn toàn không có trang định giá, thì bạn sẽ thấy người dùng của mình cũng có cùng suy nghĩ như vậy.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc bao gồm giá cả trên trang web của bạn. Bao gồm nó “cho phép khách truy cập hoàn thành nghiên cứu của họ (như bất kỳ người mua hiện đại nào muốn) và cuối cùng, đủ điều kiện hoặc không đủ tiêu chuẩn, ngăn nhóm bán hàng của bạn lãng phí thời gian cho một người không phù hợp.”

Bạn có thể lo lắng rằng các đối thủ cạnh tranh sẽ cố gắng hạ giá bạn hoặc giá của bạn quá phức tạp để hiển thị trên trang web của bạn, nhưng trên thực tế, bạn nên lo lắng nhiều hơn về việc giáo dục khách hàng tiềm năng của mình một cách đúng đắn về lý do tại sao giá của bạn lại như vậy và giá trị bạn đề nghị.

Nếu ai đó chỉ đơn giản là tìm kiếm mức giá rẻ nhất có thể, thì dù sao đi nữa, họ có thể không phù hợp với bạn.

Với suy nghĩ này, chúng ta hãy xem xét một trang web làm nổi bật giá cả trên trang web của họ. Trello giúp người dùng cực kỳ dễ dàng tìm ra mức giá mà họ phù hợp nhất và mức giá mà người dùng sẽ phải trả.

Bảng giá có các tính năng được bao gồm bên dưới mỗi cấp, vì vậy việc so sánh từng cấp cũng đơn giản như đọc từ trái sang phải. Các nút màu xanh lá cây được sử dụng trong các cấp cuối cùng cũng giúp thu hút sự chú ý đến những tùy chọn đáng mong đợi hơn.

Để bắt đầu một chiến lược định giá tuyệt vời, hãy xem các mẹo chắc chắn này để giúp định hướng cho bạn.

11. Tạo trải nghiệm tự chọn

Là một người luôn cảm thấy choáng ngợp khi mua sắm trên các trang web thương mại điện tử, tôi không thể diễn tả hết niềm vui của mình khi tìm thấy các công cụ có thể giúp chọn những thứ phù hợp với mình.

Những công cụ này, được gọi là công cụ tự chọn, đưa người dùng qua một loạt câu hỏi để đi đến một loại kết quả cụ thể. Những kết quả này có thể là một câu trích dẫn, sản phẩm được tùy chỉnh hoặc câu trả lời cho một câu hỏi cấp độ rất cao (ví dụ: 'Kiểu tính cách của tôi là gì?').

Những công cụ như thế này có thể giúp mọi người dễ dàng hiểu được đâu là sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất dành cho họ mà không cần phải điều hướng qua trang web của bạn để tìm câu trả lời.

Công cụ có vẻ đơn giản, yêu thích của tôi là bộ chọn đề xuất sản phẩm của Amazon bên dưới một số mục nhất định trên trang web. Bất cứ khi nào bạn thích hoặc không thích bất kỳ thứ gì được hiển thị, công cụ này sẽ ngay lập tức thay đổi các sản phẩm khác được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu mà nó cho là gần với thứ bạn đang tìm kiếm hơn.

Sử dụng biểu tượng chi tiết, người dùng có thể chọn tùy chọn nào phù hợp nhất với tình huống của họ, dẫn đến việc họ được phục vụ sản phẩm tốt nhất. Điều này giúp người dùng tiết kiệm vô số thời gian tìm kiếm trang web và sự cố khi gọi cho đại diện bán hàng.

Ngoài ra, bạn càng nhanh chóng đưa khách hàng tiềm năng của mình đến với những gì họ đang tìm kiếm, thì họ càng có thể mua nó nhanh hơn.

Mặc dù đây có thể là một dự án sau này, nhưng đây là một công cụ đáng giá cuối cùng sẽ giúp phân biệt công ty của bạn với các đối thủ cạnh tranh và mang lại trải nghiệm độc đáo trong ngành kinh doanh của bạn.

12. Kiểm tra và lặp lại

Trang web của bạn cần phải là một phần sống động, phát triển của công ty bạn chứ không phải tĩnh. Có khả năng luôn luôn có chỗ để cải thiện. Cải thiện một số khu vực nhất định trên trang web của bạn có thể giúp cải thiện chuyển đổi, thời gian trên trang và số trang trên mỗi phiên, nhưng biết giải pháp nào có thể hiệu quả nhất trong việc cải thiện trang web của bạn là phần khó khăn.

Đây là lúc cần chạy thử nghiệm A/B. Lấy hai biến thể của một trang và thử nghiệm chúng với nhau có thể cho biết liệu một số khu vực có đang tạo ra sự cố cho người dùng của bạn hay không.

Trong một số trường hợp, các trang của bạn có thể hoạt động khá tốt nhưng chứa thông tin lỗi thời. Thử nghiệm A/B trang có thể cho bạn thấy mức độ ảnh hưởng của nội dung trang đối với thời lượng phiên hoặc có thể là chuyển đổi.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể muốn xem liệu các bản cập nhật thiết kế có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của trang hay không. Những thay đổi đơn giản như màu nút, tiêu đề hoặc nội dung tinh chỉnh có thể tạo ra sự khác biệt đáng kinh ngạc về tỷ lệ chuyển đổi.

Tất cả những gì đã nói, ngoài việc áp dụng phương pháp thiết lập và quên nó đi, đặc biệt nếu bạn không biết phải thay đổi điều gì, thì bạn có thể sử dụng các công cụ để tạo thử nghiệm A/B cho chúng, thử nghiệm đa biến hoặc thậm chí thiết lập bản đồ nhiệt để xem người dùng đang làm gì.

Mỗi thử nghiệm có thể tiết lộ nhiều loại dữ liệu xác định lý do tại sao người dùng tương tác với các trang theo những cách cụ thể.

0917212969

Zalo

SMS

Viber