Cách tạo một trang web WordPress: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

Dù bạn có tin hay không, biết cách tạo một trang web từ đầu là một trong những kỹ năng cần thiết hơn mà bạn nên thành thạo với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời đại ngày nay.

Xin vui lòng chịu với tôi! Đây là lý do tại sao:
Như đã nói, phần quan trọng nhất của câu đố ở đây là bạn có thể học cách tạo một trang web WordPress và sau đó tự mình tạo ra thứ gì đó tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc dự án của mình.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phương pháp DIY (không yêu cầu kỹ năng mã hóa) mà chúng tôi đang trình bày ở đây cực kỳ thân thiện với ngân sách. Trên thực tế, bạn có thể xây dựng và chạy trang web WordPress của mình chỉ với ~$35 hàng năm.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web WordPress, thì đây là toàn bộ quy trình từng bước:

Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký tài khoản lưu trữ web, hãy đảm bảo bạn sử dụng một trong các liên kết Bluehost trên trang này. Xem qua chúng sẽ dẫn đến hai điều: (1) chúng là các liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua qua chúng, (2) nó sẽ mở khóa mức giá chiết khấu 2,75 đô la so với 3,95 đô la với một miền miễn phí cho bạn. Bạn sẽ không nhận được chiết khấu này nếu bạn truy cập trang web Bluehost theo bất kỳ cách nào khác.

Cách tạo một trang web WordPress – chế độ xem toàn cảnh

Được rồi, đây là kế hoạch cho những gì chúng ta sẽ làm trong các bước tiếp theo.

Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả đều có thể tự làm (nếu đó là một từ) và chúng tôi đang giảm thiểu chi phí bất cứ khi nào có thể:
Nói tóm lại, những gì bạn sẽ đạt được ở phần cuối của hướng dẫn này là một trang web đẹp có chức năng sẽ không khiến bạn mắc nợ.

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn

Sự thật mà nói, có rất nhiều nền tảng trang web mà bạn có thể sử dụng khi xây dựng một trang web mới – Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là những gì chúng thường được gọi.

Ý tưởng về CMS là cung cấp cho bạn một số công cụ dễ sử dụng để bạn có thể chỉnh sửa nội dung trang web của mình mà không cần bất kỳ kiến thức nào về viết mã. Đối với hầu hết các phần – theo quan điểm của người dùng – những CMS đó trông giống như các giao diện quen thuộc tại Facebook hoặc Google Docs. Về cơ bản, bạn tạo các trang hoặc tài liệu mới, sau đó xuất bản chúng trên web.

Nhưng đủ với các kỹ thuật! Như tôi đã nói, có rất nhiều CMS ngoài kia – thực tế là hơn 100, như được liệt kê bởi Wikipedia.

Tuy nhiên, may mắn thay, chọn cái tốt nhất rất đơn giản. Chỉ có một vị vua trên đỉnh núi – và đó là WordPress.

WordPress được sử dụng trên hơn 43% của tất cả các trang web (dữ liệu cho biết). Một lần nữa, đó là tất cả các trang web!

Hay nói cách khác, gần như mọi trang web thứ ba mà bạn truy cập đều được xây dựng trên WordPress.
Dưới đây là các chi tiết chính về lý do tại sao xây dựng trang web bằng WordPress là tùy chọn phù hợp:
Bây giờ, một điểm khác biệt quan trọng: “WordPress” mà chúng ta đang nói đến ở đây là “WordPress, phần mềm”. Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn truy cập WordPress.org.

Ngoài ra còn có một hương vị khác của WordPress – “WordPress, dịch vụ thương mại”, mà bạn có thể tìm thấy nếu truy cập WordPress.com. Chúng tôi mô tả sự khác biệt giữa hai ở đây. Tuy nhiên, hiện tại, hãy nhớ rằng những gì chúng ta muốn là ở WordPress.org, vì đây là phiên bản nền tảng linh hoạt hơn và rẻ hơn để sử dụng. Tất cả điều này sẽ trở nên rõ ràng trong các bước tiếp theo.

🎯 Lưu ý hành động. Tại thời điểm này, không có nhiệm vụ khả thi nào mà bạn cần thực hiện. Bước 1 chỉ là làm quen với công cụ mà bạn sẽ sử dụng để tạo trang web WordPress của mình trong các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn tên cho trang web của bạn, mua tên miền & lưu trữ

Khi học cách tạo một trang web, việc chọn một cái tên có lẽ là khía cạnh thú vị nhất của toàn bộ quá trình.

Rốt cuộc, bạn có hoàn toàn tự do ở đây. Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào bạn muốn cho trang web của mình.

Tuy nhiên! Vẫn còn một số điều bạn cần hiểu để thiết lập cho mình thành công sau này.

Trước hết, có gần 2 tỷ (!) trang web trực tuyến trên web (tại thời điểm viết bài). Có nghĩa là, giữ nguyên bản có thể khá khó khăn.

Bạn nên xây dựng tên trang web của mình (và do đó là tên miền của bạn) xung quanh tên tổ chức của bạn (cách tiếp cận rõ ràng nhất) hoặc một cụm từ có liên quan đến thị trường ngách mà bạn tham gia, nhưng với một số từ được thêm vào để tốt hơn thương hiệu.

Tóm lại, một tên miền tốt phải là: a) Mua tên miền và lưu trữ của bạn

💡 Lưu ý. Mặc dù ban đầu những thứ như mua gói lưu trữ nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự không có gì phải lo lắng cả. Quy trình chúng tôi đang trình bày ở đây được đơn giản hóa và không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ công việc nặng nhọc nào về mặt kỹ thuật.

Có hàng chục nếu không muốn nói là hàng trăm công ty khác nhau có thể đăng ký một tên miền mới cho bạn. Sau đó, cũng có rất nhiều công ty có thể bán cho bạn gói lưu trữ…

Nhưng chúng ta đừng làm phức tạp mọi thứ cho chính mình và thay vào đó hãy lấy mọi thứ từ một công ty duy nhất – và chỉ trong một lần.

Chúng tôi sẽ sử dụng Bluehost. Đây là lý do tại sao: Đây là những gì sẽ xảy ra bây giờ:
Hãy bắt đầu – đây là cách tạo một trang web:

Đầu tiên, nhấp vào đây để truy cập Bluehost. Khi ở trên trang, hãy nhấp vào nút “Chọn gói”.

b) Yêu cầu Bluehost cài đặt WordPress cho bạn

Vì bạn đã đăng ký Bluehost và đã sẵn sàng thiết lập dịch vụ lưu trữ, nên yếu tố duy nhất còn thiếu là WordPress.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt WordPress theo cách thủ công, nhưng tại sao bạn lại làm vậy nếu bạn có thể nhờ người khác làm điều đó cho bạn và miễn phí! Đây là cách:

Ngay sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký với Bluehost, bạn sẽ nhận được email từ nhóm Bluehost với một số chi tiết về cách đăng nhập vào hồ sơ khách hàng của bạn và bắt đầu làm việc trên trang web của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, Bluehost sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn dễ sử dụng sẽ đưa bạn qua quá trình cài đặt WordPress trên thiết lập lưu trữ của bạn.

Tất cả những gì Bluehost cần để cài đặt WordPress cho bạn là tên trang web mới của bạn và tên người dùng/mật khẩu mà bạn muốn sử dụng khi quản lý WordPress. Khi bạn đã hoàn thành trình hướng dẫn, trang web của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng hoạt động!

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng WordPress của mình nếu bạn truy cập www.YOURDOMAIN.com/wp-admin/

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

Người dùng wordpress

Sử dụng thông tin đăng nhập truy cập mà bạn đã thiết lập trên Bluehost ở bước trước ("Ảnh chụp màn hình cài đặt WordPress" ở trên).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của WordPress:

(1) Thông báo chào mừng – Một số khu vực quan trọng nhất của bảng quản trị được liệt kê dưới dạng các liên kết phím tắt nhanh – đây thường là các phím tắt của bạn về cách tạo một trang web.
(2) Trạng thái hiện tại của trang web của bạn và những gì đang xảy ra với nó.
(3) Bài đăng – vào đây để tạo bài đăng trên blog.
(4) Phương tiện – tải lên/quản lý hình ảnh và các tệp phương tiện khác tại đây.
(5) Trang – vào đây để tạo các trang phụ.
(6) Nhận xét – đây là nơi bạn có thể kiểm duyệt nhận xét.
(7) Giao diện – thay đổi thiết kế trang web của bạn tại đây và/hoặc tùy chỉnh cách hiển thị một số nội dung nhất định trên thiết kế hiện tại.
(8) Plugin – cài đặt plugin mới tại đây.
(9) Người dùng – quản lý tài khoản người dùng có thể truy cập bảng quản trị của trang web.
(10) Cài đặt – cài đặt chính.

Ở giai đoạn này, thật tốt khi quan tâm đến một số cài đặt WordPress cơ bản để bắt đầu sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn trong tương lai.

a) Đặt liên kết cố định

Permalinks xác định cách các địa chỉ trang web riêng lẻ – hay còn gọi là URL – được cấu trúc trong trang web của bạn.

Cấu trúc tối ưu nhất là có tiêu đề của trang trong URL. Ví dụ: trang “giới thiệu” của bạn (thêm về trang đó ở phần sau) sẽ có sẵn dưới một cái gì đó đơn giản như YOURSITE.com/about. Đặt permalinks chính xác sẽ cho phép bạn đạt được điều đó.

Để đặt liên kết cố định của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Liên kết cố định từ thanh bên chính trong bảng điều khiển WP của bạn.

Khi đó, hãy chọn cài đặt này:

b) Công khai trang web của bạn

Tôi đoán bạn muốn Google có thể tìm và lập chỉ mục trang web của bạn. Để đảm bảo đúng như vậy, hãy đi tới Cài đặt → Đọc và đảm bảo rằng hộp có nhãn “Không khuyến khích công cụ tìm kiếm …” không được chọn.

c) Đặt tiêu đề trang web và khẩu hiệu của bạn

Chuyển đến Cài đặt → Chung và đặt các trường Tiêu đề trang web và Dòng giới thiệu thành những gì bạn muốn.

Tiêu đề trang web và khẩu hiệu của bạn có thể xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên toàn bộ trang web. Một số chủ đề WordPress hiển thị những chủ đề đó trên trang chủ và trong phần mô tả SEO – thứ mà Google sử dụng khi liệt kê trang web của bạn trên các trang kết quả.

Dòng giới thiệu là tùy chọn – bạn có thể để trống nếu chưa có dòng giới thiệu cho trang web. Tuy nhiên, nó luôn là một phần của quy trình thiết kế web, vì vậy thật tuyệt khi có được một cái phù hợp với bạn.

Quy trình thiết kế web

d) Cho phép hoặc vô hiệu hóa bình luận

Việc bạn có muốn chấp nhận nhận xét trên trang web của mình hay không là tùy thuộc vào bạn.

Một mặt, cho phép người đọc để lại ý kiến và câu hỏi của họ dưới các bài viết/trang của bạn có thể rất tốt cho việc xây dựng một cộng đồng xung quanh trang web. Tuy nhiên, mặt khác, bạn cũng sẽ phải bận rộn xử lý thư rác và đảm bảo rằng không có hành vi trolling nào. Đôi khi tốt hơn là để trang liên hệ làm kênh liên lạc chính.

Cho dù cuối cùng bạn sẽ cho phép hay vô hiệu hóa nhận xét, điều đó có thể được thực hiện trong Cài đặt → Thảo luận.

e) Vô hiệu hóa pingback và trackback

Tôi không biết tại sao cài đặt này vẫn còn trong WordPress. Nó chủ yếu là phần còn lại từ ngày trước khi pingback và trackback là một thứ.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một trang web trong thời đại ngày nay, bạn chỉ cần hủy kích hoạt chúng bằng cách bỏ chọn cài đặt sau trong Cài đặt → Thảo luận.

f) Đặt múi giờ của bạn

Đặt múi giờ của bạn một cách chính xác sẽ làm cho việc xuất bản các trang và bài đăng mới dễ đoán hơn.

Nói chung, bạn muốn đặt múi giờ thành nơi bạn đang ở hoặc nơi đối tượng mục tiêu của bạn ở. Bất cứ điều gì có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể đặt múi giờ trong Cài đặt → Cài đặt chung.

Với các cài đặt cơ bản, chúng ta có thể có được những thứ thú vị:

Bước 4: Chọn một chủ đề / thiết kế cho trang web của bạn

Điều tuyệt vời về WordPress là nó hoạt động với các thiết kế có thể hoán đổi cho nhau – được gọi là chủ đề.

Có nghĩa là, bạn có thể thay đổi giao diện trang web WordPress của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ví dụ: đây là giao diện mặc định của trang web WordPress, ngay sau khi cài đặt:

a) Chọn một chủ đề mà bạn thích

Như tôi đã đề cập, các chủ đề WordPress là các gói thiết kế sẵn dùng để xác định giao diện trang web của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng nhanh chóng và sau đó thay đổi chúng trong tương lai nếu cần.

Thiết kế trang web của bạn nên được chọn dựa trên mục đích trang web của bạn – bán sản phẩm chất lượng cao, đánh dấu sự hiện diện trực tuyến của bạn với tư cách là người viết blog, chuyển đổi doanh nghiệp của bạn trực tuyến, thiết lập trang web đơn giản, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang web thương mại điện tử hoặc để tiếp thị qua email .

Chi tiết quan trọng ở đây là các chủ đề không thay đổi nội dung trang web của bạn mà chỉ thay đổi cách trình bày.

Có rất nhiều chủ đề WordPress ngoài kia. Chỉ cần nhìn vào thư mục chính thức tại WordPress.org, có hàng trăm chủ đề ở đó.

Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có rất nhiều chủ đề miễn phí trên web trên các trang web của bên thứ ba và cũng có cả một thế giới chủ đề trả phí khác được phân phối bởi các cửa hàng chủ đề độc lập (như ThemeIsle hoặc aTheme) và thậm chí cả thị trường chủ đề (như ThemeForest).

Mặc dù có vô số chủ đề trả phí, nhưng đối với hầu hết người dùng, chủ đề miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Điều đáng ngạc nhiên về một số chủ đề miễn phí tốt nhất là có bao nhiêu tính năng ấn tượng mà chúng mang lại mà không yêu cầu bất kỳ điều gì đổi lại.

Vì vậy, làm thế nào để chọn một chủ đề phù hợp với bạn? Dưới đây là một số mẹo nếu bạn muốn có cái nhìn sâu hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, nói chung, bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc này và thay vào đó hãy đi theo một lộ trình đơn giản.

Chúng tôi có thể làm điều đó vì chủ đề bạn chọn hôm nay không phải là quyết định cuối cùng của bạn. Bạn luôn có thể quay lại sau này và thay đổi nó trong vài phút.

Do đó, chúng tôi sẽ đặt cược an toàn và sử dụng một trong những chủ đề miễn phí phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để chứng minh cách thức hoạt động của các chủ đề WordPress. Chủ đề đó là Hestia đã nói ở trên.

🎨 Lưu ý. Mặc dù chúng tôi sẽ sử dụng Hestia làm ví dụ trong phần sau, nhưng đây không phải là chủ đề miễn phí duy nhất mà bạn có thể sử dụng. Đây là bộ sưu tập tổng hợp các chủ đề cho nhiều mục đích, bắt đầu từ trang web kinh doanh đến blog, du lịch, ẩm thực, trang cá nhân, v.v. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong những chủ đề đó. Các thủ tục là như nhau.
b) Cài đặt chủ đề của bạn

Nếu chủ đề bạn đã chọn có sẵn trong thư mục chính thức tại WordPress.org thì điều duy nhất bạn cần để cài đặt chủ đề đó là tên của chủ đề. Chuẩn rồi. Đó là nó.

Đây là cách cài đặt chủ đề được thực hiện:

Chuyển đến Giao diện → Chủ đề từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó nhấp vào “Thêm mới”.

c) Tùy chỉnh chủ đề

Mặc dù giao diện bên ngoài hộp của chủ đề của bạn có thể đã khá đẹp, nhưng bạn vẫn nên thực hiện một số tùy chỉnh cơ bản để làm cho nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Ban đầu, nó có vẻ liên quan đến một đường cong học tập, nhưng nó thực sự trực quan, đặc biệt là theo thời gian.

Để bắt đầu, vào Giao diện → Tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy giao diện WordPress Customizer chính.

Từ đó, bạn có thể tinh chỉnh rất nhiều thứ. Chúng tôi sẽ bắt đầu với trang chủ, vì nó là trang tiêu biểu nhất.

Thiết lập trang chủ của bạn.

Làm như sau: Điều này sẽ thay thế danh sách mặc định các bài viết gần đây nhất trên trang web của bạn bằng một trang chủ hoàn toàn tùy chỉnh. Theo mặc định, bạn sẽ thấy một số thành phần thú vị trên trang chủ thân thiện với người dùng mới của mình. Chúng trông đẹp cả trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác.

Để bắt đầu, hãy thay đổi tiêu đề chính trên trang. Bạn nên đặt tên doanh nghiệp của mình ở đó hoặc bất kỳ thứ gì khác làm tiêu đề cho toàn bộ trang web.

Để thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh tiêu đề.

Bước 5: Nhận plugin để mở rộng khả năng trang web của bạn

Plugin dành cho trang web WordPress của bạn, ứng dụng nào dành cho iPhone của bạn.

Nói cách khác, chúng mở rộng chức năng tiêu chuẩn của trang web của bạn bằng cách thêm một số tính năng rất cần thiết. Về cơ bản, khi bạn đang tìm cách tự tạo một trang web, plugin là cách bạn có thể nhận được một số tính năng tuyệt vời mà không cần biết bất kỳ mã hóa nào.

Dưới đây là các plugin bạn nên cân nhắc tải – trên hết, chúng đều miễn phí:
Cài đặt plugin rất đơn giản. Nếu đó là một plugin miễn phí mà chúng tôi đang xử lý, thì tất cả những gì bạn cần là tên của plugin.

Chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó đến Plugin → Thêm mới. Từ đó, nhập tên của plugin mà bạn muốn vào trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Cài đặt” và “Kích hoạt”.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Có một số trang mà tất cả các trang web nên có, bất kể mục đích hoặc mục tiêu của chúng.

Nhưng trước tiên, làm thế nào để tạo một trang ngay từ đầu:

Để làm điều đó, chỉ cần truy cập bảng điều khiển WordPress của bạn, sau đó Trang → Thêm mới. Bạn sẽ thấy màn hình này:

(1) Vị trí cho tiêu đề của trang.
(2) Phần thân bài – nội dung chính của trang. Giao diện rất giống với MS Word. Bạn nhận được tất cả các tính năng định dạng văn bản cơ bản (như in đậm, in nghiêng, căn chỉnh văn bản sang trái/phải/giữa, tạo danh sách, v.v.).
(3) Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào nút này.
(4) Chuyển đổi giữa trình soạn thảo Văn bản và Hình ảnh. Chỉ sử dụng cái trước nếu bạn ít nhất đã quen thuộc với mã HTML.
(5) Phần Xuất bản. Đây là nơi có nút Xuất bản chính.
(6) Thảo luận. Quyết định xem bạn có muốn cho phép nhận xét hay không. Bạn có thể bỏ chọn cài đặt “trackbacks và pingbacks”.
(7) Hình ảnh nổi bật. Hầu hết các chủ đề WordPress lấy hình ảnh nổi bật đó và hiển thị nó ở đâu đó ở vị trí nổi bật dọc theo trang của bạn.

Khi bạn chỉnh sửa xong nội dung của trang, hãy nhấp vào “Xuất bản”.

Bây giờ, với cách thực hiện, đây là các trang bạn nên cân nhắc tạo:
Khi bạn đã hoàn thành những điều đó, bạn cũng có thể xem danh sách một số trang có giá trị đáng có trên trang web của mình. Bạn có thể coi nó như hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về các thành phần trang web phải có.

Bước 7: Xem xét bắt đầu một blog

Blog (cũng như tiếp thị thông qua nội dung – hay còn gọi là “tiếp thị nội dung” nói chung) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá không chỉ trang web của bạn mà còn bất kỳ sản phẩm nào bạn có thể muốn bán thông qua trang web đó.

Và không chỉ tôi nói điều này; có dữ liệu thô chứng minh rằng blog là một công cụ ưu việt để tiếp thị trực tuyến, với 55% nhà tiếp thị nói rằng viết blog là ưu tiên tiếp thị trong nước hàng đầu của họ.

Chạy một blog là một khái niệm đơn giản. Những gì bạn làm là xuất bản các bài viết liên quan đến chủ đề của trang web của bạn và làm điều đó thường xuyên.

Từ quan điểm kỹ thuật, WordPress có các công cụ viết blog được tích hợp ngay từ đầu. Trên thực tế, WordPress bắt đầu như một nền tảng viết blog.

Để tạo một bài đăng blog mới, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Bài đăng → Thêm mới (từ bảng điều khiển WordPress của bạn).

Bản thân quá trình tạo một bài đăng trên blog hoạt động gần giống như tạo một trang mới. Bảng chỉnh sửa trông gần giống nhau (ảnh chụp màn hình bên dưới) và các tùy chọn hầu như cũng giống nhau.

Một trong số ít điểm khác biệt là bạn cũng có thể gán các bài đăng của mình cho các danh mục và thẻ.

Sau khi bạn hoàn thành công việc trên một bài đăng trên blog, hãy nhấp vào “Xuất bản”.

Để làm cho các bài đăng của bạn dễ dàng truy cập, bạn nên chỉ định một trong các trang của mình làm danh sách blog chính cho các bài đăng.
Ở giai đoạn này, bạn có thể điều hướng đến trang mới đó và xem tất cả các bài đăng blog gần đây của mình ở đó. Nếu bạn định tạo nhiều nội dung cho blog của mình, hãy xem xét chứng chỉ SSL để người đọc của bạn cảm thấy an toàn khi duyệt qua nó.

Tất nhiên, phần khó khăn khi bắt đầu một blog là viết các bài đăng trên blog thường xuyên và làm cho chúng hấp dẫn để mọi người đọc. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xây dựng một blog WordPress thành công!

Bước 8: Điều chỉnh điều hướng trang web của bạn

Với tất cả các trang chính của bạn trực tuyến (và có lẽ blog của bạn cũng đã bắt đầu), giờ đây là thời điểm tốt để điều chỉnh điều hướng trang web của bạn và giúp khách truy cập dễ dàng sử dụng hơn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào hai yếu tố ở đây:

a) Thực đơn

Menu là phương tiện chính để khách truy cập điều hướng trang web của bạn, do đó, chúng rất quan trọng khi tìm hiểu cách tạo trang web.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn sẽ có một số tùy chọn để chọn liên quan đến cài đặt menu. Đây là những gì bạn thường có thể làm (trong ví dụ của Hestia):

Đầu tiên, đi tới Giao diện → Menu trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy bảng điều khiển mặc định này:

Ở bên trái, có tất cả các trang bạn có thể chọn để thêm vào menu. Ở bên phải, bạn có thể thấy chính cấu trúc menu và tất cả các cài đặt của nó.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài trang chính và thêm chúng vào menu. Một ý tưởng hay là chọn Giới thiệu, Liên hệ, cộng với bất kỳ một hoặc hai trang nào khác mà bạn cho là quan trọng và thêm chúng vào menu.

Điều tuyệt vời về toàn bộ bảng điều khiển này là bạn có thể kéo và thả các mục menu để sắp xếp lại chúng.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn vị trí menu ở dưới cùng. Thông thường, việc chọn vị trí có nhãn “Menu chính” sẽ dẫn đến việc hiển thị menu ở phần trên cùng của trang web. Đây có lẽ là những gì bạn muốn cho menu chính của bạn. Nhấp vào “Save Menu” để lưu cài đặt.

0917212969

Zalo

SMS

Viber