Thiết kế Web là gì và Công ty Thiết kế Web làm gì?

Một trong những câu hỏi luôn xuất hiện trong thế giới doanh nhân là liệu việc đầu tư vào thiết kế web có xứng đáng hay không. Và liệu có nên thuê một công ty thiết kế web đắt tiền hay một người làm việc tự do hay không.

Khi bạn đã có đội ngũ tiếp thị, bán hàng và xây dựng thương hiệu mạnh, bạn bắt đầu nghi ngờ liệu việc bỏ tiền và công sức vào thiết kế web có thay đổi được gì không. Xét cho cùng, các Công ty Thiết kế Web có thể tốn rất nhiều tiền.

Nhưng hãy tin chúng tôi. Mặc dù nó có vẻ không quan trọng bằng các khía cạnh khác trong doanh nghiệp của bạn, nhưng một thiết kế web chất lượng không chỉ được khuyến khích mà còn khá bắt buộc.

Tự hỏi tại sao? Vâng, câu trả lời là đơn giản. Một thiết kế web tốt sẽ làm tăng sự tin tưởng của khách hàng và giúp bạn xây dựng kết nối tốt hơn. Và một khi điều đó được thực hiện, bạn có thể mong đợi nhiều tỷ lệ mua hàng hơn, lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn và cải thiện tổng thể nhận diện thương hiệu của bạn.

Công ty Thiết kế Web

Những người bản địa kỹ thuật số đầu tiên đã bước sang tuổi 40, cho thấy chúng ta đã sống bao lâu, không thể tách rời khỏi công nghệ và internet.

Và trong thế giới siêu số hóa này, việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến là điều cần thiết, đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu và quảng bá dịch vụ của họ. Nhưng chính xác làm thế nào để bạn tạo ra một thiết kế trang web truyền tải hệ tư tưởng thương hiệu của bạn một cách chính xác?

Trừ khi thiết kế web là công việc hoặc niềm đam mê của bạn, còn không thì tốt nhất hãy giao nhiệm vụ quan trọng như vậy cho những nhà thiết kế web giỏi nhất. Cách tiếp cận an toàn nhất là làm việc với một công ty thiết kế web biết tất cả thông tin chi tiết về tính thẩm mỹ trực quan, cách phối màu, bố cục và UI/UX trực quan. Nhưng đừng nhầm lẫn thiết kế web với phát triển web.

Thiết kế web đòi hỏi phải tạo ra kế hoạch trải nghiệm người dùng và tất cả các tài sản thiết kế bao gồm trang web: về cơ bản nó là một dịch vụ thiết kế web.

Nhưng vì thiết kế và phát triển web có mối quan hệ với nhau, nên tốt nhất là cùng một nhóm thực hiện cả hai để tránh hiểu lầm về thiết kế. Do đó, hầu hết các Công ty Thiết kế Web cũng cung cấp dịch vụ phát triển web mặt trước.

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không quen với các điều khoản, chúng tôi sẽ giải thích từng điều một

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng hoặc UX đề cập đến việc mô tả trải nghiệm tổng thể của người dùng về trang web hoặc ứng dụng. Một UX tốt là khi trang web dễ chịu, dễ sử dụng và phục vụ mục tiêu cuối cùng của trang web.

Chẳng hạn, nếu đó là Thương mại điện tử, mục tiêu cuối cùng của khách truy cập là mua sản phẩm. Tuy nhiên, nếu UX kém, khách truy cập có thể gặp khó khăn trong việc tìm cách thêm sản phẩm vào giỏ hàng hoặc mua nó, cuối cùng sẽ gây hại cho doanh nghiệp.

Vì vậy, công ty thiết kế trang web đáp ứng nên đảm bảo rằng khách truy cập của bạn có thể dễ dàng điều hướng trang web của bạn mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Thiết kế giao diện người dùng là gì?

Cùng với UX còn có giao diện người dùng, viết tắt của Giao diện người dùng. Giao diện người dùng là bố cục đồ họa của trang web hoặc ứng dụng, bao gồm nhiều thành phần khác nhau như văn bản, hình ảnh, trường nhập, nút, thanh trượt, v.v. Nói cách khác, mọi thứ bạn nhìn thấy trên trang, mọi tương tác vi mô mà bạn tham gia , nên được thiết kế và các nhà phát triển giao diện người dùng là những người thực hiện việc đó.
UI/UX là một phần thiết yếu của thiết kế web và một công ty thiết kế web tốt sẽ có thể tạo ra một trang web có giao diện rõ ràng, thiết kế web đáp ứng, trải nghiệm thú vị và đạt được các mục tiêu chính.

Grayscale Wireframes là gì?

Nếu bạn bắt đầu làm việc với một công ty thiết kế web, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ “khung dây thang độ xám”. Chính xác thì nó là gì và tại sao bạn cần nó trong quá trình thiết kế?

Để hiểu wireframe thang độ xám là gì, chúng ta hãy hiểu wireframe nói chung là gì. Wireframes cho phép hình dung khung của trang web hoặc ứng dụng kỹ thuật số của bạn trước khi bạn bắt đầu thiết kế hoặc phát triển nó. Nó giống như một bản nháp của thiết kế của bạn. Nó thể hiện những yếu tố nào sẽ tồn tại trên trang web của bạn và nó sẽ có bố cục như thế nào.

Khung lưới thang độ xám hoặc mô hình thang độ xám là các kết xuất màu đen, trắng và xám của sản phẩm. Chúng là sự phát triển hợp lý của UX Wireframes. Với wireframes thang độ xám, bạn có thể tập trung vào các yếu tố riêng lẻ của thiết kế web trong tương lai của mình và xem yếu tố nào hiệu quả và yếu tố nào không.

Các Công ty Thiết kế Web sẽ cung cấp wireframes thang độ xám trong giai đoạn đầu tiên của thiết kế để bạn có thể đưa ra phản hồi về bản nháp và đề xuất các cải tiến hoặc thay đổi.

Thiết kế Web Responsive là gì?

Thuật ngữ thiết kế web đáp ứng đề cập đến cách tiếp cận thiết kế web trong đó trang web thích ứng với các kích thước cửa sổ và màn hình khác nhau. Trong thời đại lưu lượng truy cập di động đang tăng lên từng ngày, đây là một khía cạnh khá quan trọng. Bạn không muốn toàn bộ trang web của mình sụp đổ thành những phần lớn một cách khó xử khi ai đó truy cập nó từ điện thoại thông minh hoặc iPad của họ.

Trang web của bạn sẽ tự động khớp kích thước màn hình của khách truy cập với thiết kế web đáp ứng và luôn trực quan cho dù người dùng của bạn đang truy cập từ thiết bị di động hay máy tính để bàn.

Một Công ty Thiết kế Web hiện đại sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế web đáp ứng cho khách hàng của họ. Google sẽ phạt các trang web không phản hồi và nó có nhiều lợi thế hơn các mô hình khác.

Đưa các thiết kế trang web sáng tạo vào cuộc sống

Có một số tùy chọn về cách một công ty thiết kế web có thể đưa thiết kế vào cuộc sống. Dưới đây là những cái phổ biến nhất.

WordPress

Cách dễ nhất để bắt đầu một trang web? WordPress. Và không có nghi ngờ gì về nó.

Hãy cùng xem các số liệu thống kê. Theo thống kê của W3Tech, 65,1% trang web có CMS (hệ thống quản lý nội dung) dễ nhận biết được cung cấp bởi WordPress. Nói cách khác, 42,8% tất cả các trang web trên internet sử dụng WordPress.

Nhưng tại sao nhiều blogger và chủ sở hữu trang web lại tin tưởng WordPress và chọn nó làm nơi truy cập? Cần có một lý do chính đáng cho sự phổ biến của WordPress.

Và sự thật là WordPress xứng đáng với vị thế là CMS tốt nhất vì một vài lý do. WordPress là:
Đó là tất cả những gì một doanh nghiệp có thể cần. Chúng ta hãy xem xét tất cả các tính năng một cách riêng biệt:

1. Phát triển dễ dàng và nhanh chóng

Hãy nghĩ về một hệ thống quản lý nội dung (CMS) như một loạt mã tạo sẵn cung cấp cấu trúc trang web. Ngoài ra, nó tổ chức các tập tin của nó nhanh hơn.

Bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào cũng chỉ là một loạt các tệp mã được lưu trữ trên máy chủ và CMS giúp tạo các tệp mã đó nhanh hơn và xác định sự phụ thuộc lẫn nhau của chúng!

Khởi đầu là một phần mềm viết blog đơn giản, cho phép xây dựng các trang và tạo các bài đăng trên blog một cách nhanh chóng, WordPress đã mở rộng nhanh chóng kể từ đó. Giờ đây, WordPress bao gồm các chức năng tài khoản người dùng, bảng quản trị thân thiện với người dùng và quyền truy cập vào hàng nghìn plugin và chủ đề!

Và khi quá trình phát triển trở nên đơn giản, nó cũng trở nên khá nhanh chóng, cho phép các lập trình viên WordPress xây dựng một trang web từ đầu trong một khoảng thời gian rất ngắn.

2. Hợp lý để phát triển

Một lý do khác tại sao WordPress là một lựa chọn phổ biến như vậy là giá của nó. Hoặc về cơ bản là không có giá: WordPress là mã nguồn mở và miễn phí sử dụng.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu làm việc với WordPress mà không tốn một xu nào.

Tất nhiên, có một số thứ bạn phải trả tiền nếu cuối cùng bạn muốn trang web của mình hoạt động. Ít nhất bạn sẽ cần bảo mật tên miền và lưu trữ trang web của mình, điều này sẽ khiến bạn mất một số tiền vì WordPress không cung cấp dịch vụ này theo mặc định.

Ngoài ra, các chủ đề và plugin WordPress tốt nhất thường là những plugin trả phí, nghĩa là nếu bạn muốn đưa trang web của mình lên một tầm cao mới, có thể bạn sẽ phải trả tiền cho nó. Tuy nhiên, ngay cả với các chi phí và tiện ích bổ sung này, WordPress vẫn là một trong những giải pháp hợp lý nhất có sẵn trực tuyến.

Nó sẽ giúp bạn hoặc các khoản đầu tư kinh doanh ban đầu của bạn tiết kiệm cho quá trình phát triển và bạn vẫn sẽ có một trang web chuyên nghiệp đáp ứng tất cả các yêu cầu của thế giới kỹ thuật số hiện đại.

3. Dễ bảo trì

Giờ đây, một trang web WordPress không chỉ khá rẻ để phát triển mà còn không tốn nhiều chi phí để duy trì một trang web.

Như chúng tôi đã đề cập, bản thân WordPress là miễn phí. Tuy nhiên, các khía cạnh bổ sung, chẳng hạn như lưu trữ hoặc tên miền, nếu không có chúng thì bạn không thể chạy trang web của mình, đều có chi phí của chúng. Tùy thuộc vào việc bạn quyết định sử dụng dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng có giá hàng trăm đô la hay máy chủ dùng chung. Và bạn cũng có thể chọn chủ đề và plugin nào sẽ sử dụng để đảm bảo tính bảo mật, tối ưu hóa SEO và trạng thái tổng thể cho trang web của mình.

Nhưng giả sử bạn trả tiền cho plugin, dịch vụ lưu trữ và mọi thứ khác. Tuy nhiên, theo ước tính của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng duy trì một trang web có kích thước trung bình với $450 mỗi năm.

4. Dễ dàng mở rộng với các tính năng mới

Với WordPress, việc mở rộng quy mô trang web của bạn cũng khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm các plugin và chủ đề. Và tin tốt là WordPress có đầy đủ chúng.

Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần trong Thư mục Plugin WordPress. Chẳng hạn, có thể sau một thời gian, bạn nhận thấy rằng lưu lượng truy cập trang web của mình đang tăng lên và bạn đột nhiên có hàng trăm khách hàng quan tâm đến việc trở thành thành viên cho dịch vụ của bạn.

Bạn làm nghề gì? Bạn vào Danh mục plugin và tìm một plugin thành viên để chuyển đổi một phần trang web của bạn thành một cộng đồng. Và đó chỉ là một trong hàng triệu ví dụ bạn có thể mở rộng trang web của mình bằng các plugin và chủ đề WordPress.

5. Dễ dàng tiếp thị và quảng bá

Cuối cùng, các trang web WordPress rất dễ tiếp thị và quảng bá. Và đó là điều khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của các chủ doanh nghiệp. Một điều chắc chắn là WordPress rất tuyệt vời cho SEO và nó đã được chứng minh hết lần này đến lần khác. Điều này có nghĩa là các trang web của bạn có cơ hội xếp hạng cao trên SERPs nếu bạn làm tốt công việc của mình.

Tất nhiên, điều này nói lên rằng WordPress không phải là lựa chọn duy nhất. Nếu bạn phát hiện ra rằng WordPress không hoạt động tốt cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể thử một loạt các lựa chọn thay thế. Chúng tôi đã chọn hai trong số những cái phổ biến nhất ở đây.

Dễ dàng tiếp thị và quảng bá

Webflow

Một CMS phổ biến khác mà các nhà thiết kế web yêu thích là Webflow. Sử dụng công nghệ đám mây, Webflow, giống như WordPress, cho phép xây dựng trang web mà không cần viết dòng mã.

Lý do tại sao một số người thích Webflow hơn WordPress là vì nó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế trang web các tùy chọn nâng cao hơn một chút. Các plugin trình tạo trang như Elementor cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế gần như giống nhau, trong khi đó, trong Webflow, có thể có nhiều hiệu ứng hoạt ảnh nâng cao hơn. Ngoài ra, trong Webflow, thiết kế web được mã hóa sạch bằng HTML, CSS và JS.

Vì vậy, nếu sau này bạn đổi ý về CMS, bạn có thể xuất mã và sử dụng nó ở nơi khác. Các nền tảng như Webflow và Shopify cũng không cần bảo trì – chúng tự đảm nhận các bản cập nhật. Trong WordPress, bạn chịu trách nhiệm cập nhật các chủ đề và plugin của trang web của mình.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của nền tảng mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn.

Ưu điểm Webflow

Nhược điểm của Webflow

Bây giờ, hãy chuyển sang tùy chọn tiếp theo, đó là:

Shopify

Đối với những người muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, Shopify là một trong những giải pháp thuận tiện nhất. Đó là một nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giống như các blogger chọn WordPress, những người tạo cửa hàng trực tuyến chọn Shopify. Nó là cả một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và các chuyên gia thương mại điện tử.

Vì vậy, nếu bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới bằng cách mở một cửa hàng kỹ thuật số, thì Shopify có rất nhiều thứ để cung cấp. Nhưng tất nhiên, giống như bất kỳ nền tảng nào khác, nó có những ưu điểm và nhược điểm. Hãy lướt qua những cái chính:

Ưu điểm của Shopify

Nhược điểm của Shopify

Tổng hợp

Như bạn thấy, thiết kế và phát triển trang web không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn đúng nhà thiết kế web và công ty thiết kế web tốt nhất ở Luân Đôn hoặc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Cho dù bạn cần dịch vụ thiết kế web cho doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ phù hợp nhất với mình thông qua nhiều nguồn. Khi bạn tìm được công ty thiết kế web phù hợp, thiết kế trang web của bạn chắc chắn sẽ thành công.
© 2007 - 2024 https://thietkewebsitegiare.caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber