Các trang web đơn giản có tốt hơn cho doanh nghiệp không?

Nhà thiết kế web là gì?

Một nhà thiết kế web tạo ra các yếu tố trực quan của trang web, bao gồm bố cục, cách phối màu, kiểu chữ và đồ họa. Họ sử dụng phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop và Sketch để tạo các mô hình thiết kế trang web và hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển web để đảm bảo rằng trang web cuối cùng trông và hoạt động như dự định. Các nhà thiết kế web phải chú ý đến chi tiết và có kỹ năng sử dụng các nguyên tắc thiết kế để tạo ra các trang web hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Ngoài các kỹ năng thiết kế của họ, các nhà thiết kế web cũng phải có hiểu biết vững chắc về các công nghệ web như HTML, CSS và JavaScript. Điều này cho phép họ tạo ra các thiết kế mà các nhà phát triển web có thể dễ dàng dịch thành mã. Các nhà thiết kế web cũng phải cập nhật các xu hướng và công nghệ thiết kế mới nhất để đảm bảo rằng thiết kế của họ hiện đại và phù hợp.

Khi các công nghệ thiết kế web nâng cao tiêu chuẩn về những gì có thể đạt được với ngân sách thực tế, có một cuộc tranh luận ngày càng tăng về việc liệu các tính năng và chức năng ngày càng tăng có mang lại giá trị gia tăng hay liệu các trang web đơn giản có tốt hơn cho doanh nghiệp hay không.

Làm web đơn giản


Chủ nghĩa tối giản, thẩm mỹ sạch sẽ, màu xám trên nền trắng được phổ biến bởi (trong số những người khác) Apple đã trở thành xu hướng thống trị trong nhiều năm. Nó tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp và cung cấp điều hướng dễ hiểu. Mặt khác, Chủ nghĩa tối đa, một bữa tiệc thị giác thu hút sự chú ý bằng sự phức tạp và độc đáo, đã bắt đầu có được sức hút.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ khám phá cả hai mặt của cuộc tranh luận và cung cấp những cách dễ dàng mà các nhà thiết kế có thể đơn giản hóa các trang web.

Sự đơn giản trong thiết kế web là gì?

Chủ nghĩa tối giản thường được đặc trưng là sự đơn giản. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Đôi khi điều hướng Minimalist tối giản đến mức khó sử dụng. Mặt trái là Chủ nghĩa tối đa, thường được mô tả là phức tạp, có thể sử dụng điều hướng đơn giản.

Nhiều yếu tố Tối giản phức tạp hơn một vài yếu tố Tối đa. Điều quan trọng là giảm số lượng phần tử, bất kể kiểu đã chọn.

Sự đơn giản trong thiết kế web thường là về mức độ đơn giản của trải nghiệm người dùng và điều đó dẫn đến điều hướng. Thông thường, các nhà thiết kế làm cho việc điều hướng trở nên phức tạp không cần thiết bằng cách cố gắng phát minh ra bánh xe một cách sáng tạo. Điều này buộc người dùng phải thử nghiệm để học cách sử dụng thiết kế, làm tăng sự thất vọng và nhận thức về sự phức tạp.

Cuộn không đơn giản. Một cử chỉ áp dụng cho chuột, bàn di chuột hoặc màn hình (mỗi cử chỉ khác nhau) di chuyển vị trí của nội dung so với khung nhìn không đơn giản. Nhưng đó là bản chất thứ hai bởi vì chúng ta biết cách làm điều đó. Thao tác cuộn được học và vì vậy nó rất đơn giản. Bằng cách hạn chế tương tác với các mẫu thiết kế đã thiết lập, chúng tôi có thể thiết kế các trang web dễ sử dụng.

Ngoài việc xây dựng các trang web đơn giản để sử dụng. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng có vẻ đơn giản đối với người dùng. Hiệu ứng khả năng sử dụng thẩm mỹ là một khái niệm hấp dẫn trong thiết kế UX nói rằng mức độ hấp dẫn của một thứ gì đó ảnh hưởng đến mức độ dễ sử dụng của nó.

Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, vẻ đẹp = sự đơn giản.

Cho dù bạn chọn Chủ nghĩa tối giản, Chủ nghĩa tối đa hay một số chủ nghĩa khác, sự đơn giản trong thiết kế web là sự kết hợp giữa sự quen thuộc và vẻ đẹp.

Ưu điểm của trang web đơn giản

Có rất nhiều lợi ích khi chọn một trang web đơn giản:
 1. Cải thiện trải nghiệm người dùng Một trang web đơn giản dễ điều hướng hơn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nghĩa là nhiều chuyển đổi hơn.
 2. Nhận thức về thương hiệu được cải thiện Các thương hiệu được coi là sản xuất nội dung đẹp hơn có xu hướng được coi là có chất lượng cao hơn, có nghĩa là giá trị cao hơn.
 3. Thời gian tải nhanh, các trang web đơn giản có xu hướng có ít phần tử cần tải hơn và chúng sử dụng ít JavaScript tùy chỉnh hơn, khiến chúng tải nhanh hơn các trang web phức tạp có nhiều phần tử và thành phần tương tác.
 4. Hiệu suất SEO tăng lên Các trang web đơn giản dựa vào các mẫu thiết kế phổ biến sử dụng mã nguồn đơn giản để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin dễ dàng hơn và có nhiều khả năng được xếp hạng cao hơn.
 5. Phát triển dễ dàng hơn với ít công việc hơn liên quan đến việc xây dựng một trang web đơn giản, việc tạo và duy trì thường nhanh hơn và rẻ hơn.

Nhược điểm của các trang web đơn giản

Nó không hoàn toàn ngược lại; có một số nhược điểm khi tạo một trang web đơn giản:
 1. Đơn giản là khó. Đơn giản là một trong những thứ khó thiết kế nhất. Nó đòi hỏi sự khiêm tốn, kinh nghiệm và khả năng tiếp cận cốt lõi của vấn đề.
 2. Các trang web đơn giản thiếu tác động trực quan với Chủ nghĩa tối giản vì tính thẩm mỹ được chọn của chúng có thể thiếu yếu tố “wow” và không nổi bật trong một thị trường đông đúc.
 3. Một số thứ phức tạp phức tạp không phải lúc nào cũng là điều xấu. Sự phức tạp giới thiệu sự đa dạng và tính linh hoạt. Đơn giản có thể có nghĩa là sự lặp lại cứng nhắc.
 4. Các trang web đơn giản khó mở rộng quy mô chỉ bao gồm những gì cần thiết cho nội dung của chúng, nhưng nội dung thay đổi theo thời gian. Các trang web đơn giản thường thiếu khả năng phát triển và phải được đánh giá lại và thiết kế lại khi các tính năng và nội dung mới được giới thiệu.

Chiến thuật dễ dàng để đơn giản hóa trang web

Có một số cách mà các nhà thiết kế có thể dễ dàng đơn giản hóa các thiết kế trang web của họ:
 1. Sử dụng các mẫu thiết kế đã thiết lập bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế đã thiết lập, đặc biệt là cho điều hướng, giúp đơn giản hóa trang web vì người dùng biết và hiểu cách thức hoạt động của trang web. Sự quen thuộc đơn giản hóa mọi thứ.
 2. Giảm số lượng liên kết Điều hướng phải đơn giản, chỉ có đủ liên kết để người dùng tìm đường mà không bị choáng ngợp bởi các lựa chọn.
 3. Sử dụng không gian âm Không gian âm (còn được gọi là khoảng trắng) giúp phân định các khu vực của trang web cho phép người dùng tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm.
 4. Tạo các thiết kế mô-đun chia các trang thành các phần nhỏ hơn bằng cách sử dụng các tiêu đề rõ ràng và không gian âm. Thiết kế mô-đun cho phép quét thông tin nhanh hơn trong khi vẫn duy trì tính thẩm mỹ.
 5. Giảm bớt sự lộn xộn, loại bỏ bất kỳ yếu tố thiết kế không cần thiết nào sẽ làm mất đi các yếu tố cốt lõi của trang web.
 6. Hợp lý hóa các quy trình đảm bảo các biểu mẫu dễ điền và sử dụng các phím tắt bất cứ khi nào có thể để giúp điều hướng trang web dễ dàng hơn.
 7. Thiết kế một trang web đẹp Vẻ đẹp được coi là đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn đẹp và nó cũng sẽ được coi là đơn giản.

Công ty thiết kế web làm gì?

Các nhà thiết kế web rất cần thiết để tạo một trang web hấp dẫn trực quan, dễ sử dụng và có thể truy cập được cho tất cả người dùng. Chuyên môn của họ về các nguyên tắc thiết kế, công nghệ web và trải nghiệm người dùng có thể giúp đảm bảo sự thành công của một trang web. Các nhà thiết kế web rất quan trọng đối với một trang web vì nhiều lý do:
 1. Hấp dẫn trực quan: Các nhà thiết kế web tạo ra các yếu tố trực quan của trang web, chẳng hạn như bố cục, cách phối màu, kiểu chữ và đồ họa. Một trang web hấp dẫn trực quan có thể giúp thu hút và giữ chân khách truy cập, cũng như truyền tải thông điệp và thương hiệu của chủ sở hữu trang web.
 2. Trải nghiệm người dùng: Các nhà thiết kế web cũng tập trung vào việc tạo trải nghiệm người dùng tích cực bằng cách thiết kế giao diện dễ sử dụng và điều hướng trực quan. Trải nghiệm người dùng tốt có thể giúp khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả, điều này có thể dẫn đến tăng mức độ tương tác và chuyển đổi.
 3. Xây dựng thương hiệu: Các nhà thiết kế web giúp tạo ra một hình ảnh thương hiệu nhất quán trên trang web, điều này có thể giúp xây dựng niềm tin và uy tín với khách truy cập. Thương hiệu nhất quán cũng có thể giúp phân biệt trang web với các đối thủ cạnh tranh.
 4. Khả năng truy cập: Các nhà thiết kế web đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có thể truy cập trang web, bất kể khả năng hoặc thiết bị của họ. Điều này bao gồm thiết kế cho các kích thước màn hình khác nhau, tối ưu hóa cho các công nghệ hỗ trợ và đảm bảo rằng trang web đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng truy cập.

Các hoạt động hàng ngày của một nhà thiết kế web

Các hoạt động hàng ngày của một nhà thiết kế web có thể khác nhau tùy thuộc vào trách nhiệm công việc cụ thể và các dự án mà họ đang thực hiện. Nhìn chung, các hoạt động hàng ngày của một nhà thiết kế web liên quan đến sự kết hợp giữa công việc sáng tạo, kỹ thuật và hợp tác. Dưới đây là một số nhiệm vụ phổ biến mà một nhà thiết kế web có thể thực hiện trong một ngày làm việc thông thường:
Có một số loại nhà thiết kế web, mỗi loại có lĩnh vực chuyên môn riêng. Dưới đây là một số loại nhà thiết kế web phổ biến nhất:

Nơi làm việc của một Nhà thiết kế web như thế nào?

Nơi làm việc của một nhà thiết kế web là sự kết hợp của tính sáng tạo, công nghệ và giao tiếp, và có thể thay đổi tùy thuộc vào công việc cụ thể và sở thích của từng cá nhân. Các nhà thiết kế web có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm:
 1. Nội bộ: Điều này có nghĩa là làm việc trực tiếp cho một công ty, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ, đồng thời thiết kế và duy trì trang web hoặc các sản phẩm kỹ thuật số của họ. Tùy chọn này cung cấp việc làm ổn định với mức lương cố định, phúc lợi và đôi khi là giờ làm việc linh hoạt.
 2. Cơ quan: Một nhà thiết kế web có thể làm việc cho một cơ quan thiết kế chuyên về thiết kế và phát triển web. Họ có thể làm việc trên nhiều dự án của khách hàng cùng một lúc, thường có thời hạn chặt chẽ và bản tóm tắt đầy thách thức.
 3. Nghề tự do: Các nhà thiết kế web tự do làm việc độc lập, thường là từ văn phòng tại nhà hoặc không gian làm việc chung. Họ thường có một danh sách khách hàng mà họ làm việc cùng và công việc của họ thường dựa trên dự án. Các dịch giả tự do chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng của họ và thanh toán cho công việc của họ.
Bất kể cài đặt nào, hầu hết các nhà thiết kế web đều dành phần lớn thời gian để làm việc trên máy tính. Công việc của họ liên quan đến việc sử dụng phần mềm và công cụ chuyên dụng để tạo và tinh chỉnh các thiết kế kỹ thuật số, cũng như nghiên cứu và cập nhật các xu hướng thiết kế, công nghệ và tiêu chuẩn web.

Họ cũng có thể cần cộng tác với các chuyên gia khác như nhà phát triển web, nhà thiết kế UX, người quản lý dự án hoặc khách hàng. Các nhà thiết kế web cũng có thể cần tham dự các cuộc họp hoặc trình bày công việc của họ với các bên liên quan.

Họ cũng có thể cần thỉnh thoảng đi công tác để tham dự hội nghị, hội thảo hoặc gặp mặt trực tiếp khách hàng. Kỹ năng giao tiếp, tính linh hoạt và khả năng làm việc theo nhóm là điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Phần kết luận

Mặc dù có một số nhược điểm khi thiết kế và xây dựng một trang web đơn giản, nhưng những ưu điểm vượt xa những nhược điểm đối với doanh nghiệp. Một trang web đơn giản tạo ra giao diện chuyên nghiệp, tăng nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy sự tham gia và chuyển đổi.

Các nhà thiết kế muốn tạo một trang web đơn giản nên bắt đầu bằng cách tập trung vào việc điều hướng nội dung theo cách có thể dự đoán được bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế đã thiết lập. Chọn bất kỳ phong cách thẩm mỹ nào bạn thích, từ Chủ nghĩa tối giản đến Chủ nghĩa tối đa, nhưng đảm bảo rằng bạn sử dụng nó tốt và người dùng sẽ cảm nhận trải nghiệm đơn giản.
Tìm hiểu thêm Chi phí thiết kế web với wordress là bao nhiêu?
© 2007 - 2024 https://thietkewebsitegiare.caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber