Nhà thiết kế web làm gì (và làm cách nào để tôi trở thành một nhà thiết kế)?

Là một nhà thiết kế web, bạn chịu trách nhiệm về các quyết định tổng thể, chẳng hạn như các menu được liệt kê trên trang web và các chi tiết nhỏ hơn, chẳng hạn như sử dụng phông chữ, màu sắc và đồ họa nào.

Một nhà thiết kế web tạo ra bố cục và thiết kế của một trang web. Nói một cách đơn giản, một nhà thiết kế trang web làm cho trang web trông đẹp mắt. Họ sử dụng các chương trình thiết kế để tạo ra các yếu tố trực quan.

Các nhà thiết kế trang web thường có chuyên môn về giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng, nghĩa là họ thiết kế một cách có chiến lược một trang web trực quan và dễ dàng cho khách truy cập điều hướng. Nếu sự quan tâm của bạn được khơi dậy, hãy cùng tìm hiểu sự nghiệp này và xem những gì nó cần để trở thành một nhà thiết kế web thành công.

Nhà thiết kế web làm gì?

Trước khi nói về các kỹ năng hoặc trình độ học vấn cần thiết, hãy khám phá các nhiệm vụ hàng ngày của một nhà thiết kế trang web để bạn có thể xem liệu đó có phải là thứ phù hợp với sở thích của mình hay không. Thông thường, một nhà thiết kế trang web sẽ:

Triển vọng công việc cho các nhà thiết kế web

Tính thẩm mỹ của một trang web ảnh hưởng trực tiếp đến ý kiến của người dùng về trang web và công ty. Nghiên cứu cho thấy khách truy cập chỉ mất chưa đầy một giây để đánh giá một trang web và ấn tượng đầu tiên đó thường gắn liền với thương hiệu. 75% người tiêu dùng thừa nhận đánh giá độ tin cậy của một thương hiệu dựa trên trang web của thương hiệu đó, theo một bản tóm tắt nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Công nghệ Thuyết phục Stanford [1].

Do đó, các công ty đang chú trọng hơn vào thiết kế trang web và điều đó được phản ánh trong thị trường việc làm. Việc làm trong lĩnh vực này đang tăng nhanh hơn 23% so với mức trung bình toàn quốc, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS)

Lương thiết kế web

Đối với những người khám phá cơ hội việc làm này, không chỉ có sự phát triển trong lĩnh vực này mà còn có mức lương tốt. Mức lương trung bình hàng năm cho một nhà thiết kế web ở Mỹ là $64,209 [3]. Con số này bao gồm mức lương cơ bản trung bình là $59,317 mỗi năm và khoản lương bổ sung trung bình là $4,892 hàng năm. Thông tin chi tiết về lương bổ sung có thể bao gồm hoa hồng, chia sẻ lợi nhuận và tiền thưởng.

Những loại kỹ năng bạn nên phát triển để trở thành một nhà thiết kế trang web?

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà thiết kế trang web, bạn có thể phát triển một số kỹ năng nhất định để bắt đầu con đường sự nghiệp này. Một vài phần tiếp theo phác thảo các kỹ năng kỹ thuật và nơi làm việc mà bạn có thể mở rộng với tư cách là một nhà thiết kế web đầy tham vọng.
Tìm hiểu thêm Báo giá thiết kế website bán hàng

1. Kỹ năng thiết kế web nơi làm việc

Kỹ năng tại nơi làm việc còn được gọi là kỹ năng phi kỹ thuật hoặc kỹ năng mềm. Dưới đây là một vài ví dụ:

2. Giao tiếp

Một nhà thiết kế cần có khả năng nói chuyện với một công ty về những gì họ muốn, đặt câu hỏi về đối tượng dự định và truyền đạt ý tưởng của họ để có một trang web hiệu quả. Khả năng giao tiếp chỉ là khởi đầu, các công ty cũng muốn có một nhà thiết kế đáp ứng. Một nhà thiết kế đáp ứng luôn thông báo cho công ty, giải thích các vấn đề khi chúng phát sinh và thảo luận về thời hạn.

3. Quản lý thời gian

Là một nhà thiết kế web, bạn có thể chọn cách làm việc tự do khi bạn làm việc với nhiều công ty cùng một lúc hoặc bạn có thể làm việc cho một công ty. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần khả năng quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả để duy trì hoạt động của nhiều dự án.

4. Hợp tác

Một nhà thiết kế trang web thường làm việc với những người khác để tạo ra một trang web. Có thể có một người viết quảng cáo, nhà thiết kế đồ họa hoặc thậm chí là thành viên của bộ phận CNTT tham gia tạo trang web. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần khả năng lắng nghe, cộng tác và đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng.

5. Kỹ năng kỹ thuật

Kỹ năng kỹ thuật là những khả năng chuyên biệt thuộc lĩnh vực thiết kế web. Dưới đây là một vài ví dụ:

6. Thiết kế trực quan

Phần cốt lõi trong công việc của một nhà thiết kế trang web là tạo ra các yếu tố trực quan cho một trang web, vì vậy việc nắm vững các nguyên tắc thiết kế là điều bắt buộc. Thiết kế trực quan kết hợp nhiều phương pháp thiết kế tốt nhất khác nhau để trau dồi những thứ như tỷ lệ, đối xứng, kiểu chữ và hệ thống màu sắc.

7. Thiết kế UX

Thiết kế UX, hoặc thiết kế trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng đến cảm giác của một người khi truy cập trang web. Mục đích của nhà thiết kế là tạo ra bố cục dễ điều hướng và đẹp mắt, mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Để tạo trải nghiệm phù hợp cho đối tượng, nhà thiết kế thường nghiên cứu đối tượng và nghiên cứu các hành động được thực hiện trên trang web để xây dựng trải nghiệm trang web phù hợp với thị trường mục tiêu của thương hiệu.

8. Kiến thức về các chương trình thiết kế web

Các nhà thiết kế trang web phải thành thạo các chương trình thiết kế như Adobe Creative Cloud, CorelDraw Graphics Suite hoặc Inkscape. Các chương trình này thường được sử dụng để tạo các yếu tố trực quan, tạo mô hình giả và thao tác với hình ảnh, tất cả đều cần thiết trong thiết kế web.

9. Một số kiến thức mã hóa

Một nhà thiết kế không viết mã để làm cho một trang web hoạt động, nhưng sẽ không hại gì nếu biết một chút về HTML hoặc CSS để thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho một trang web. Với hiểu biết cơ bản, bạn sẽ có thể thao tác với các mẫu, cải thiện phông chữ hoặc điều chỉnh vị trí của các đối tượng dễ dàng hơn.

Bạn có cần bằng cấp để có được công việc là một nhà thiết kế trang web không?

Theo BLS, nhiều nhà thiết kế trang web có bằng cử nhân về thiết kế trang web hoặc lĩnh vực liên quan. Tuy nhiên, bằng cấp bốn năm không phải là con đường duy nhất dẫn đến sự nghiệp sáng tạo này, lấy chứng chỉ là một lựa chọn khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cả chương trình cấp bằng và chứng chỉ.

1. Chương trình cấp bằng

Có những chương trình cấp bằng bốn năm có thể cung cấp khóa đào tạo cần thiết để trở thành một nhà thiết kế trang web. Dưới đây là một vài lựa chọn:

2. Các khóa học và chương trình cấp chứng chỉ thiết kế web

Lấy bằng cử nhân không phải là lựa chọn duy nhất, bạn cũng có thể khám phá các chương trình cấp chứng chỉ hoặc tham gia các khóa học để xây dựng kỹ năng thiết kế web của mình. Một số nhà tuyển dụng có thể thích ứng viên có chứng chỉ ngành liên quan, cập nhật. Dưới đây là một vài ví dụ có liên quan:

Chứng chỉ Chuyên gia Thiết kế UX của Google: Học hỏi từ các nhà lãnh đạo ngành tại Google trong chuỗi khóa học bao gồm các khái niệm UX cơ bản này. Xây dựng các kỹ năng sẵn sàng cho công việc như tạo khung, tạo mẫu và nghiên cứu người dùng khi bạn hoàn thành các dự án cho danh mục thiết kế của mình.

Chuyên môn thiết kế và phát triển trang web đáp ứng: Với số lượng người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trực tuyến ngày càng tăng, việc hiểu cách tạo trang web đáp ứng, sẵn sàng cho thiết bị di động là một kỹ năng quý giá. Chuyên ngành này của Đại học London yêu cầu sinh viên phát triển và thiết kế các trang web đáp ứng với trải nghiệm nhiều người dùng được tích hợp sẵn. Mặc dù lớp học này có thể nghiêng nhiều hơn về phát triển web, nhưng sự hiểu biết về các kỹ năng này sẽ củng cố kiến thức thiết kế web của bạn.

Chương trình thiết kế web

Portfolio thiết kế web

Với các kỹ năng phù hợp được mài giũa và nền tảng giáo dục phù hợp, đảm bảo công việc thiết kế trang web bao gồm xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến ấn tượng. Để trợ giúp, đây là danh sách các mẹo để sắp xếp các khả năng ví dụ tốt nhất:
  1. Chất lượng hơn số lượng: Một danh mục đầu tư nên chứa tác phẩm tốt nhất của bạn, nhưng điều quan trọng là phải chọn lọc. Tốt hơn hết là giới thiệu ít trang web có chất lượng cao hơn so với nhiều trang web không giới thiệu tác phẩm tốt nhất của bạn.
  2. Làm nổi bật loại công việc bạn muốn làm: Có ngành cụ thể nào mà bạn muốn phục vụ không? Bạn có muốn tập trung vào việc tạo các cửa hàng trực tuyến thay vì các trang một trang dành cho doanh nghiệp nhỏ không? Danh mục đầu tư của bạn nên bao gồm loại công việc bạn muốn làm và giới thiệu các ví dụ mà bạn đam mê sáng tạo.
  3. Cung cấp bối cảnh: Danh mục đầu tư của bạn là một đại diện trực quan cho công việc tốt nhất của bạn, nhưng đó cũng là cơ hội để cung cấp bối cảnh về tác động và dự án của bạn. Cân nhắc cung cấp mô tả nhanh từ ba đến bốn câu giải thích mục đích của trang web, những thách thức của trang web và lý do trang web đó nằm trong danh mục đầu tư của bạn.
  4. Cập nhật nó thường xuyên: Bạn nên dành thời gian đã lên lịch mỗi quý một lần để cập nhật danh mục đầu tư của mình. Ngay cả khi bạn không thêm tác phẩm mới, bạn có thể có thêm ngữ cảnh để thêm hoặc chỉnh sửa để thực hiện, dựa trên mục tiêu và quá trình học tập đang diễn ra của bạn. Việc cập nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi thứ vẫn còn mới mẻ trong tâm trí bạn so với nhiều tháng hoặc nhiều năm sau đó.

Thực hiện bước tiếp theo hướng tới sự nghiệp thiết kế web với Việt SEO

Bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo để xây dựng sự nghiệp với tư cách là một nhà thiết kế trang web chưa?

Nếu vậy, hãy cân nhắc việc kiếm được chứng chỉ từ một nhà lãnh đạo ngành với Chứng chỉ Chuyên nghiệp Nhà phát triển Front-End Meta. Khi kết thúc khóa học 100 phần trăm trực tuyến, tự học này, bạn sẽ tạo một danh mục đầu tư chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng trong tìm kiếm việc làm của mình.

0917212969

Zalo

SMS

Viber