Cách xây dựng các trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm

Mọi thứ bạn cần biết về SEO và thiết kế trang web cũng như cách xây dựng một trang web thực sự thân thiện với công cụ tìm kiếm được xếp hạng.

Trang web của bạn là trung tâm của thế giới tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Đó là nơi bạn có nhiều quyền kiểm soát nhất và là nơi tất cả các dòng tiếp thị kỹ thuật số chảy về phía đó.

Nói chung, nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất là tìm kiếm không phải trả tiền.

Tuy nhiên, thông thường, SEO không được nhúng sâu khi một trang web mới đang được thiết kế (hoặc thiết kế lại) và tư duy SEO thường chỉ được giải quyết sau khi một trang web đã ra mắt.

Đây là một vấn đề.

Khi xây dựng một trang web mới làm phương tiện tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, các cân nhắc về SEO nên được đưa vào các giai đoạn lập kế hoạch trước khi viết một dòng mã.

Nhóm của tôi và tôi đã giúp hàng trăm doanh nghiệp thiết kế và xây dựng các trang web đưa SEO và hoạt động tiếp thị của họ lên một tầm cao mới.

Thật không may, chúng tôi cũng đã giúp nhiều doanh nghiệp khôi phục lưu lượng truy cập SEO sau khi thiết kế lại trang web bị hỏng không ảnh hưởng đến SEO.

Bài viết này khám phá lý do tại sao – và làm thế nào – SEO đóng một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web.

Nó trình bày chi tiết chính xác những gì bạn cần xem xét để xây dựng một trang web dành cho tiếp thị tìm kiếm và tạo khách hàng tiềm năng cũng như cách tập trung vào những gì người dùng của bạn muốn để giúp giữ chân các vị thần của Google ở bên bạn.

Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào những cạm bẫy phổ biến mà các doanh nghiệp đang tìm cách xây dựng một trang web mới và duy trì lưu lượng truy cập SEO có thể gặp phải.

Cách phát triển trang web thân thiện với SEO

Sau đây là những lĩnh vực chính cần xem xét trong việc xây dựng một trang web thực sự được tối ưu hóa. Phần còn lại của bài viết này sẽ đi sâu vào từng điểm một cách chi tiết.

Nguyên tắc cơ bản

Có một vài yếu tố cốt lõi tạo tiền đề cho một quy trình thiết kế trang web được tối ưu hóa tốt.

1. Tên miền

Tên miền của bạn là điểm truy cập vào trang web của bạn và phải có một miền (chính tắc) duy nhất. Bạn có thể có những cái khác, nhưng tất cả chúng nên trỏ (chuyển hướng) đến cái này.

Doanh nghiệp của chúng tôi được gọi là Bowler Hat. Chúng tôi hoạt động ở Vương quốc Anh. Chúng tôi là một doanh nghiệp dựa trên web. Theo lẽ tự nhiên, tên miền của chúng tôi là www.bowlerhat.co.uk. Tất cả các tên miền phụ 301 chuyển hướng trở lại URL chính www.bowlerhat.co.uk. Chúng tôi có một vài biến thể tên miền chuyển hướng 301 trở lại URL chính. Tất cả điều này có ý nghĩa.

Tên miền của bạn phải là thương hiệu dẫn đầu trong phần lớn các trường hợp và việc có www.crammed-my-keywords-in-here.com sẽ không giúp bạn xếp hạng ngày hôm nay (năm 1999 vừa gọi và muốn SEO trở lại).

2. Lưu trữ

Bạn có thể mua dịch vụ lưu trữ với giá 1 đô la một tháng – nhưng hãy đoán xem? Nó không phải là rất tốt.

Dịch vụ lưu trữ chậm, thô thiển tạo ra trải nghiệm người dùng kém và cuối cùng tạo ra một trang web mà Google không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Mua dịch vụ lưu trữ tốt nhất bạn có thể chi trả và đảm bảo trang web của bạn có thời gian hoạt động tốt và chạy tốt trên đó.

Trong hầu hết các trường hợp, lưu trữ phải tuân theo các quy tắc thông thường:

3. CMS

CMS (hệ thống quản lý nội dung) bạn chọn cho doanh nghiệp của mình có thể ảnh hưởng lớn đến mức độ thành công của bạn. WordPress là một nền tảng tuyệt vời, nhưng vẫn có những lựa chọn khác.

Cố gắng sử dụng con đường ít kháng cự nhất cho sự lựa chọn CMS của bạn. Nếu một trong những nền tảng CMS phổ biến phù hợp với nhu cầu của bạn – hãy sử dụng nó. Google phải hiểu những người chơi lớn và họ có kỹ thuật tốt và dễ tối ưu hóa.

Lựa chọn cuối cùng ở đây phụ thuộc vào các yêu cầu hoàn toàn riêng biệt của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hiểu lý do tại sao bạn đang sử dụng một nền tảng nhất định và không chỉ kết thúc với nền tảng mà đại lý web của bạn thích làm việc cùng.

4. Thu thập dữ liệu và khả năng truy cập

Bước đầu tiên là đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu bạn làm gì (và bạn làm việc đó ở đâu).

5. Lập chỉ mục

Để hiểu trang web của bạn, họ phải đọc được nội dung của trang. Điều này có nghĩa là nội dung chính của trang web của bạn phải dựa trên văn bản.

Ngay cả khi chúng ta tiến tới và có các công cụ tìm kiếm với các tính năng AI, văn bản là xương sống của một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy đảm bảo văn bản của bạn được viết tốt và được tối ưu hóa hợp lý.

Hình ảnh, video, PDF và nội dung cũng rất quan trọng và có thể là nguồn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Một lần nữa, những thứ này cần được đặt tên rõ ràng, có tổ chức và có thể khám phá để được lập chỉ mục.

6. Cấu trúc liên kết

Để lập chỉ mục nội dung của bạn bên ngoài trang chủ, bạn cần có các liên kết nội bộ mà công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu.

Điều hướng chính của bạn, các chỉ thị của công cụ tìm kiếm và các công cụ như sơ đồ trang web XML, tất cả đều giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và khám phá các trang mới.

Kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn

Tôi luôn thích sự tương tự của tủ hồ sơ đối với cấu trúc trang web.

Trang web của bạn là tủ hồ sơ. Các loại chính là các ngăn kéo. Các danh mục phụ là các thư mục trong ngăn kéo. Các trang là tài liệu trong các thư mục. Điều này giúp cung cấp thêm thông tin theo ngữ cảnh về nội dung trên bất kỳ trang nào.

Nếu bạn có một ngăn kéo trong tủ để dịch vụ, thì mọi thứ trong ngăn kéo đó đều là dịch vụ – trước khi một ký tự đơn lẻ được phân tích.

Điều này tốt cho Google và người dùng của bạn, đó là điều mà Google thực sự quan tâm (và là một khái niệm đơn giản hơn so với các sắc thái bí truyền đôi khi của SEO).

Nhiều trang web có cấu trúc như sau:
Trang chủ
Dịch vụ
Khu vực phục vụ
Dịch vụ cá nhân

Đối với trang web công ty của chúng tôi, đó là:
Trang chủ
Dịch vụ
SEO
Kiểm toán SEO

Vì vậy, có một trang trong cấu trúc thông tin này đơn giản là /audits/.
Chúng tôi có dịch vụ.
Chúng tôi có dịch vụ SEO.
Chúng tôi có dịch vụ kiểm toán SEO.

Tất cả điều này đều có ý nghĩa và tổ chức cấu trúc của trang web của bạn có thể giúp cung cấp các tín hiệu về ngữ cảnh và mức độ liên quan ngoài chính trang đó.

Điều này có liên quan đến các bài đăng trên blog, bài báo, nội dung Câu hỏi thường gặp, dịch vụ, địa điểm và bất kỳ thứ gì khác là một thực thể trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn muốn cấu trúc thông tin về doanh nghiệp của mình theo cách dễ hiểu (đối với người và rô-bốt).

Một số trang web có thể có cách tiếp cận sâu để cấu trúc nội dung. Những người khác có thể có một cách tiếp cận rộng rãi. Điều quan trọng rút ra là mọi thứ nên được tổ chức theo cách có ý nghĩa và đơn giản hóa việc điều hướng cũng như khám phá.

Cách tiếp cận ba đến bốn cấp như thế này đảm bảo rằng hầu hết nội dung có thể được điều hướng dễ dàng trong vòng ba đến bốn lần nhấp và có xu hướng hoạt động tốt hơn cách tiếp cận sâu hơn để điều hướng trang web (dành cho người dùng và công cụ tìm kiếm).

7. URL

URL tiếp tục chỉ ra ngữ cảnh. Quy ước đặt tên hợp lý giúp cung cấp thêm ngữ cảnh cho con người và công cụ tìm kiếm.

Sau đây là hai bộ URL giả định có thể ánh xạ tới đường dẫn Dịch vụ > SEO > Kiểm toán SEO được trình bày ở trên – tuy nhiên, một bộ có ý nghĩa và bộ kia không giúp được gì.

Ví dụ 1:
www.example.com
www.example.com/services/
www.example.com/services/seo/
www.example.com/services/seo/audits/

Ví dụ 2:
www.example.com
www.example.com/s123/
www.example.com/s123/s1/
www.example.com/s123/s1/75/

Nhóm URL thứ hai là một ví dụ có chủ đích, nhưng nó phục vụ một điểm – quy ước đặt tên URL đầu tiên giúp ích cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, còn quy ước thứ hai thì cản trở.

Điều này tiếp tục được xây dựng dựa trên các tín hiệu theo ngữ cảnh từ cấu trúc tủ hồ sơ của bạn.

8. Điều hướng (Navigation)

Xây dựng điều hướng trang web thân thiện với SEO cũng có thể giúp chỉ ra tầm quan trọng liên quan của một trang nhất định (trong tập hợp các trang) và cung cấp ngữ cảnh bổ sung.

Điều hướng của bạn phải dựa trên văn bản và do đó giúp gửi tín hiệu về các từ khóa mà bạn muốn một trang nhất định được xếp hạng.

Tôi luôn thích sự tương tự của biển chỉ dẫn để điều hướng. Tôi bước vào một siêu thị và tìm kiếm các biển hiệu để tìm thứ tôi cần. Trang web của bạn là không khác nhau.

Người dùng truy cập trang web của bạn và phải tìm nơi họ cần đến trong thời gian nhanh nhất có thể. Sau đó, họ cần một biển chỉ dẫn để đưa họ đến đó.

Tuy nhiên, tư duy SEO có thể nguy hiểm ở đây. Menu lớn với hàng trăm liên kết trang spam – đây không phải là cách!

Nguyên tắc vàng là giữ cho điều hướng của bạn đơn giản. Đừng bắt người dùng phải suy nghĩ.

Hình ảnh sau đây là một dấu hiệu từ cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của tôi. Hướng nào sẽ đưa bạn đến bãi đậu xe và hướng nào sẽ đưa bạn đến lối vào giao hàng?

Bộ não của tôi đi theo dòng “bãi đậu xe của khách hàng” từ trái sang phải, vì vậy tôi rẽ phải. Tuy nhiên, bãi đậu xe của khách hàng ở bên trái.

Không có gì để minh họa rõ ràng đúng hay sai, và tôi đọc từ phải sang trái – một dòng đơn giản ở giữa ngăn cách những điều này sẽ cải thiện điều này.

Là một hoạt động tinh thần, duyệt các trang web giống như lái xe. Đó là một nhiệm vụ phức tạp, tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, bộ não đang ở chế độ lái tự động.

Tận dụng điều này trong điều hướng trang web của bạn, cung cấp cho mọi người những gì họ mong đợi, làm cho nó dễ dàng và loại bỏ mọi khả năng gây nhầm lẫn nếu không họ sẽ quay trở lại SERPs và bước vào vòng tay rộng mở của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đảm bảo điều hướng của bạn dễ sử dụng, quảng cáo các trang quan trọng nhất của bạn và không khiến người dùng của bạn phải suy nghĩ quá nhiều (nếu có).

Thiết kế web và SEO

Những vấn đề chung

Có nhiều vấn đề tiềm ẩn với nội dung mà công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy hoặc hiểu được và có thể chống lại bạn. Ví dụ:
Đảm bảo rằng nội dung quan trọng có thể dễ dàng khám phá, dễ hiểu và nằm trong cấu trúc tổng thể của trang web theo cách có ý nghĩa.

Bản tóm tắt

Nếu mọi thứ được thực hiện tốt, con người và công cụ tìm kiếm sẽ có một ý tưởng khá tốt về nội dung của một trang trước khi họ nhìn vào nó. Sau đó, SEO điển hình của bạn chỉ cần xây dựng trên nền tảng vững chắc này được đặt ra bởi kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn.

1. Thiết kế web thân thiện với thiết bị di động

Thân thiện với SEO là có một trang web hoạt động theo cách người dùng của bạn muốn – và trong nhiều trường hợp, điều đó có nghĩa là di động.

Nhiều khách hàng tương lai của bạn sử dụng điện thoại di động làm thiết bị đầu tiên và thường là duy nhất để tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Một cân nhắc quan trọng khác đối với nhiều doanh nghiệp là tương tác đa thiết bị. Ngay cả khi chuyển đổi của bạn có xu hướng đến từ máy tính để bàn, những tương tác ban đầu đó có thể đến từ thiết bị di động.

Thân thiện với thiết bị di động không chỉ có nghĩa là thiết kế đáp ứng. Trước đây tôi đã xem xét 28 yếu tố chính trong việc tạo các trang web thân thiện với SEO trên thiết bị di động sẽ giúp bạn vượt ra ngoài thiết kế đáp ứng đơn giản hướng tới các trang web thực sự thân thiện với thiết bị di động.

Từ góc độ SEO, điều đáng chú ý là tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng được xác nhận cho tìm kiếm trên thiết bị di động và chính phiên bản trang web dành cho thiết bị di động của bạn mà công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng để xem xét và xếp hạng trang web của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng hơn nhiều, điện thoại di động là cách khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm và duyệt qua trang web của bạn.

Người ta vẫn còn tranh cãi về mức độ quan trọng của các tính năng như tính thân thiện với thiết bị di động đối với SEO, nhưng nó hoàn toàn không cần bàn cãi.

Làm những gì hiệu quả cho người dùng của bạn và những gì tốt cho SEO.

2. Tốc độ trang web

Một cân nhắc quan trọng khác trong kỷ nguyên di động là tốc độ trang. Người dùng có thể thiếu kiên nhẫn hoặc không phải lúc nào họ cũng có kết nối dữ liệu di động tốt.

Đảm bảo các trang của bạn gọn gàng và có ý nghĩa là một cân nhắc quan trọng trong thiết kế trang web thân thiện với SEO hiện đại.

Một điểm khởi đầu tuyệt vời là thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin phản hồi về tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ di động và tốc độ máy tính để bàn. Nó cũng kết hợp mọi thứ vào một báo cáo nhỏ tiện dụng nêu chi tiết chính xác những gì bạn có thể làm để tăng tốc mọi thứ.

Tốc độ trang là một cân nhắc cần thiết khác bao gồm cách trang web của bạn được xây dựng cũng như chất lượng và tính phù hợp của dịch vụ lưu trữ bạn sử dụng.

3. Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng web là sự kết hợp của các yếu tố khác: thiết kế dành riêng cho thiết bị, tốc độ trang, quy ước thiết kế và cách tiếp cận trực quan để đưa trang web vào tâm trí người dùng cuối.

Các yếu tố chính cần xem xét bao gồm:
Điều này chỉ làm trầy xước bề mặt. Khả năng sử dụng thực sự phải được tùy chỉnh cho từng trang web.

Một vài tài nguyên tôi khuyên bạn nên kiểm tra:

4. Phễu tiếp thị nội dung

Một cân nhắc quan trọng khác để xây dựng một trang web được xếp hạng là cách bạn cấu trúc nội dung trên trang web của mình để ánh xạ tới các giai đoạn khác nhau mà một khách hàng tiềm năng sẽ trải qua.

Mục tiêu của trang web của bạn là giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm, sau đó thu hút và chuyển đổi những khách hàng đó.

Một cách tốt để tiếp cận điều này là cấu trúc nội dung của bạn để phù hợp với các giai đoạn trong kênh tiếp thị tiêu chuẩn:

Nhận thức: Đầu phễu

Nội dung nâng cao nhận thức thường sẽ là blog và các bài viết thông tin của bạn. Chúng tôi đang giúp khách hàng tiềm năng của bạn hiểu những vấn đề họ gặp phải và minh họa kinh nghiệm cũng như uy tín của bạn trong việc giải quyết chúng.

Cân nhắc: Giữa phễu

Nội dung ở giai đoạn xem xét giúp khách hàng tiềm năng của bạn so sánh bạn với các dịch vụ khác ngoài kia. Đây có xu hướng là nội dung thiết thực giúp khách hàng đưa ra quyết định.

Chuyển đổi: Dưới cùng của kênh

Nội dung cuối kênh thúc đẩy chuyển đổi và sẽ nhẹ nhàng khuyến khích bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng.
Hãy nhớ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm trên toàn bộ các loại nội dung này. Do đó, đảm bảo tất cả các lĩnh vực này được bao phủ sẽ hỗ trợ khám phá thông qua các công cụ tìm kiếm và giúp bạn giành được nhiều công việc kinh doanh hơn – đôi bên cùng có lợi.

Đó là những điều cơ bản được bảo hiểm

Rất nhiều thứ đang diễn ra ở đó nhưng không phải là không có lý do chính đáng, và hãy đảm bảo rằng bạn đã dành cho từng người trong số những kẻ xấu số này trách nhiệm của họ trong việc lập kế hoạch cho địa điểm mới của bạn.
© 2007 - 2024 https://thietkewebsitegiare.caulacboseo.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber